THAIFEX - HOREC Asia เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2567 - The Siamese

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, March 31, 2023

THAIFEX - HOREC Asia เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2567

 กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ, หอการค้าไทย และ Koelnmesse ผู้นำระดับนานาชาติในการจัดงานแสดงสินค้า ผนึกกำลังร่วมกันสร้างสรรค์งานแสดงสินค้ารูปแบบใหม่ HoReCa เพื่อยกระดับวงการอุตสาหกรรมสู่มาตรฐานใหม่ โดยพิธีเปิดงานแสดงสินค้าในครั้งนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 8 มีนาคม 2567กรุงเทพฯ, ประเทศไทย 30 มีนาคม 2566 – กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) หอการค้าไทย (TCC) และ Koelnmesse ได้ประกาศเปิดตัวงาน THAIFEX – HOREC Asia ที่มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 - 8 มีนาคม 2567 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ ประเทศไทย ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าที่เน้น HoReCa (ธุรกิจด้านโรงแรม ร้านอาหาร และการจัดเลี้ยง) นับเป็นงานแสดงสินค้าครั้งสำคัญโดยความร่วมมือของพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญสูง ซึ่งล้วนเป็นผู้ประกอบการชั้นนำอยู่ในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กล่าวว่า ภายหลังที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วง 3 ปี ที่ผ่านมา ปัจจุบันธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับโรงแรมและอุตสาหกรรม HoReCa เริ่มมีสัญญาณที่ดีขึ้นจากการฟื้นตัวและความต้องการของผู้บริโภคที่พุ่งสูงขึ้น โดยจะเห็นได้จากผู้คนต่างกระตือรือร้นที่จะกลับมาท่องเที่ยวและเดินทาง การรับประทานอาหารนอกบ้าน และความบันเทิงในรูปแบบอื่น ๆ ทั้งนี้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะปลายทางการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในด้านคุณภาพ และการต้อนรับที่ดีเยี่ยม รวมถึงมีศักยภาพสูงในการรองรับความต้องการในอุตสาหกรรม และคาดว่าในปีนี้ประเทศไทยจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 20 ล้านคน โดยมีอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นจากเดิมที่มากเป็นประวัติการณ์อย่างไม่เคยมีมาก่อน สำหรับการลงทุนและโอกาสใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรม HoReCa และแนวโน้มการเติบโตดังกล่าวรวมทั้งความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมจากการจัดงานแสดงสินค้า THAIFEX – Anuga Asia และในฐานะเจ้าภาพผู้จัดการร่วมทั้งสาม จึงมั่นใจว่า THAIFEX – HOREC Asia จะเป็นอีกเวทีที่ให้ประโยชน์เป็นอย่างมากที่จะตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจบริการที่มีการเติบโตสูง

Mathias Kuepper กรรมการผู้จัดการและรองประธานภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกของ Koelnmesse กล่าวเสริมว่า ด้วยความเชี่ยวชาญเกือบ 2 ทศวรรษในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของงาน THAIFEX – Anuga Asia ด้วยการจัดแสดงสินค้าเต็มทั้ง 11 ฮอลล์ในอิมแพ็ค ถือเป็นความเคลื่อนไหวเชิงกลยุทธ์ครั้งสำคัญในการขยายการลงทุนและการเปิดตัวธุรกิจในส่วนที่ขยายออกไปจากเดิม ทั้งในส่วนของโรงแรม ร้านอาหารและส่วนของการจัดเลี้ยง

โดยในงานดังกล่าวจะเป็นการจัดแสดงโซลูชันนวัตกรรมที่ครอบคลุมใน 9 กลุ่มหลัก ได้แก่เบเกอรี่และไอศกรีม คาเฟ่และบาร์ การทำความสะอาดและซักรีด การรับประทานอาหารนอกบ้าน การตกแต่ง ห้องครัว บริการต่าง ๆ เทคโนโลยี และคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ที่ดี นอกจากนี้ ยังมีโปรแกรมสนับสนุนส่งเสริมการเจรจาธุรกิจ ต้อนรับผู้ซื้อ จากผู้แสดงสินค้าชั้นนำรายใหญ่กว่า 500 ราย จากทั่วเอเชีย ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าร่วมงานมีโอกาสในการเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการสร้างเครือข่ายและสร้างความแข็งแกร่งร่วมกันในรูปแบบของพันธมิตรทางธุรกิจที่มีศักยภาพ อีกทั้งผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมยังสามารถมองเห็นอนาคตของ HoReCa ได้ที่โซน THAIFEX – HOREC Xperiential และยังสามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึก ซึ่งล้วนมีคุณค่าของอุตสาหกรรม และได้มุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับภาพรวมในอุตสาหกรรม รวมถึงแนวทางการลงมือปฏิบัติที่ดีที่สุด โดยการเข้าร่วมฟอรัม เวิร์กช็อปและการสาธิตการทำอาหารในงานเปิดตัว

นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานหอการค้าไทย (TCC) ได้เน้นย้ำบทบาทของประเทศไทยในฐานะประตูสำคัญของตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่กำลังเติบโตเป็นอย่างมาก โดยระบุว่า การจัดงานแสดงสินค้ารูปแบบใหม่อย่าง HoReCa เป็นการนำเสนอโอกาสที่สำคัญของผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมที่จะขยายและสำรวจโอกาสการเติบโตในธุรกิจใหม่ๆ รวมทั้งการได้สัมผัสกับนวัตกรรมในงานเพื่อช่วยให้การดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นประโยชน์ต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในที่สุด

THAIFEX – HOREC Asia นับเป็นเวทีสำคัญเพื่อเสริมสร้างการเติบโตของอุตสาหกรรม HoReCa ในภูมิภาคให้มีความแข็งแกร่ง เนื่องจากเป็นการรวบรวมผู้ประกอบการในทุกภาคส่วนและเป็นผู้เล่นหลักทั้งหมดของอุตสาหกรรม นอกจากนั้นแล้ว งานแสดงสินค้าในครั้งนี้ ยังเป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมล่าสุดที่รองรับแนวโน้มในปัจจุบันและความต้องการของตลาดโลก และยังแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดนี้ให้กับบรรดาผู้ซื้อรายหลักที่มีศักยภาพจากทั่วโลก นับเป็นการเชื่อมโยงตลาดของผู้ประกอบการท้องถิ่นและนานาชาติเข้าไว้ด้วยกัน และงานนี้ยังตอบสนองความต้องการของคู่ค้าและผู้ซื้อ ด้วยการมอบโอกาสที่ดียิ่งขึ้นสำหรับการสร้างเครือข่ายในการทำธุรกิจ การเพิ่มการจดจำแบรนด์ และกระตุ้นการเติบโตของธุรกิจในอุตสาหกรรม HoReCa
งานเปิดตัว THAIFEX – HOREC Asia ซึ่งเป็นการจัดแสดงครั้งแรก โดยมีแบรนด์ชั้นนำกว่า 300 ราย ให้ความสนใจเข้าร่วมจัดแสดงสินค้า และมีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 20,000 ราย ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเมืองสำคัญทั่วเอเชียแปซิฟิก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaifex-horec.asia
1https://www.bangkokpost.com/business/2475529/operators-predict-thailand-to-draw-20m-visitors-in-2023
2https://www.cnbc.com/2022/10/17/when-will-asias-travel-industry-recover-maybe-as-soon-as-2023.html
3https://www.ibisworld.com/global/industry-trends/fastest-growing-industries/
โปรแกรมและการลงทะเบียน
● สำหรับรายละเอียดของโปรแกรมทั้งหมด กรุณาเข้าไปลงทะเบียนรับข้อมูลข่าวสารได้ที่: https://thaifex-horec.asia/newsletter/
● สำหรับผู้แสดงสินค้าสามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ที่: https://thaifex-horec.asia/for-exhibitors/register-as-an-exhibitor/
● การเปิดตัวงานของ THAIFEX - HOREC Asia จะเริ่มเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการในช่วงเปิดงาน THAIFEX - Anuga Asia 2023 ที่ฮอลล์ 1 ของอิมแพค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 23 – 27 พฤษภาคม 2566 นี้
เกี่ยวกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ประเทศไทย
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศมุ่งมั่นที่จะให้บริการที่เป็นเลิศแก่ผู้ประกอบการไทยในธุรกิจระหว่างประเทศ ทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกทางการค้า การลดต้นทุน การสร้างมูลค่าเพิ่มของสินค้าและบริการ การให้คำปรึกษาการเข้าถึงและบำรุงรักษาตลาดต่างประเทศ ตลอดจนความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับภาคเอกชน เพื่อส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นประตูสำคัญของเอเชีย http://www.ditp.go.th/
เกี่ยวกับหอการค้าไทย
หอการค้าไทย เป็นตัวแทนภาคเอกชนไทยในการอำนวยความสะดวกทางธุรกิจและการค้า รวมทั้งเป็นหน่วยงานกลางในการประสานงานระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน และยังช่วยส่งเสริมการค้า ธุรกิจ และความร่วมมือทางเศรษฐกิจ รวมทั้งสร้างความสัมพันธ์ระหว่างไทย และประเทศหุ้นส่วนทั้งในระดับทวิภาคีและพหุภาคี มีบทบาทเชิงรุกในการเป็นตัวแทนผลประโยชน์ของชุมชนธุรกิจไทยในท้องถิ่น https://www.thaichamber.org/
Koelnmesse – ความสามารถระดับโลกในด้านอาหารและ FoodTec
Koelnmesse เป็นผู้นำระดับนานาชาติในการจัดงานแสดงสินค้าอาหารและกิจกรรมเกี่ยวกับการแปรรูปอาหารและเครื่องดื่ม งานแสดงสินค้าเช่น Anuga, ISM และ Anuga FoodTec เป็นผู้นำระดับโลก Koelnmesse ไม่เพียงแต่จัดงานแสดงสินค้าด้านอาหารและเทคโนโลยีด้านอาหารในเมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี แต่ยังจัดงานในตลาดที่กำลังเติบโตทั่วโลก เช่น ในบราซิล จีน โคลอมเบีย อินเดีย อิตาลี ญี่ปุ่น ไทย สหรัฐอเมริกา และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งมีจุดเน้นและเนื้อหาที่แตกต่างกัน กิจกรรมระดับโลกเหล่านี้ช่วยให้เราสามารถนำเสนอเครือข่ายกิจกรรมแก่ลูกค้า ซึ่งจะช่วยให้เข้าถึงตลาดต่าง ๆ และสร้างพื้นฐานสำหรับธุรกิจระหว่างประเทศที่ยั่งยืนและมั่นคง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://www.koelnmesse.com/current-dates/all-trade-fairs/

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages