สมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย แถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย (TACCO) และการจัดงาน Thailand Craft Chocolate Fest’24 - The Siamese

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, July 5, 2024

สมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย แถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย (TACCO) และการจัดงาน Thailand Craft Chocolate Fest’24


สมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทยหรือ TACCO (แท็กโก้) ถือเป็นสมาคมการค้าที่เกี่ยวกับโกโก้และช็อกโกแลต สมาคมที่จดจัดตั้งอย่างถูกกฏหมายแรกของประเทศไทย ตั้งขึ้นโดยกลุ่มผู้ประกอบการที่ดำเนินธุรกิจด้านโกโก้และช็อกโกแลตในประเทศไทยและต่างประเทศ ในทุกรูปแบบ สมาคม TACCO มีเป้าหมายเพื่อสร้างความแข็งแกร่งและยั่งยืนให้กับอุตสาหกรรมโกโก้และช็อกโกแลตของไทย ที่จะเชื่อมโยงทั้งในประเทศและระดับสากล โดยจะเป็นศูนย์กลางการประสานงาน กิจกรรม และโครงการต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับการขับเคลื่อนวงการโกโก้และช็อกโกแลตไทย และการสร้างและรวบรวมองค์ความรู้ต่างๆ เพื่อใหคนทุกรุ่นที่สนใจในอุตสาหกรรมหรือธุรกิจโกโก้และช็อกโกแลตนี้ได้เข้ามาเรียนรู้บนฐานข้อมูลที่ถูกต้อง รับฟังประสบการณ์จากผู้ที่ปฏิบัติจริง และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้ตรงความต้องการได้ทันที

สำหรับงาน Thailand Craft Chocolate Fest’24 ซึ่งเป็นปีที่ 4 ของการจัดงานโดยองค์กร Thailand Craft Chocolate Festival (TCCF) จัดขึ้นเพื่อรวมกลุ่มคราฟต์ช็อกโกแลตในประเทศไทยตั้งแต่ผู้ปลูก ผู้แปรรูป และผู้ปรุง และยังสร้างการรับรู้ให้ผู้บริโภคเห็นถึงความน่าหลงใหลและศักยภาพของโกโก้ไทยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะในแต่ละท้องถิ่นเพาะปลูกทั่วประเทศ งานนี้จะเป็นเวทีสำหรับผู้ประกอบการและผู้บริโภคได้พบปะ แลกเปลี่ยนความรู้และมีความสุขไปกับผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่มาออกงาน และสามารถสร้างเครือข่ายวงการคราฟต์ช็อกโกแลตได้อย่างกว้างมากขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนจาก

1.   Food Covery Co., Ltd.

2.  CLP Group

3.  บริษัท ตรังแคนเนอรี่ จำกัด

4.  M&E Fitting Inter Supply

มีร้านคราฟต์ช็อกโกแลตร่วมออกบูทในงานครั้งนี้ทั้งหมด 17 ร้านค้า ได้แก่

1.    มาดามโกโก้

2.    Samui Chocolate

3.    Yayaz Chocolat

4.    Pridi Cacaofevier

5.    COCOADOI โกโก้ดอย

6.    Marou Chocolate 

7.    Agtron Craft Chocolate

8.    T-Rak craft chocolate

9.    TARM X BOO CHOCOLATE

10. ปราณโกโก้

11. Siamaya Chocolate

12. KanVela Craft Chocolate

13. Mira Craft Chocolate

14. AfterChoc.Chocolate

15. บีนทูบาร์ช็อกโกแลต

16. Koji Bakery House

17. Parliament Chocolate X TCD

ที่มาจากหลากหลายพื้นที่ปลูกโกโก้ทั่วประเทศไทย


หลังจากประธานในพิธีกล่าวเปิดงาน ทางนายกสมาคม TACCO ได้จัดให้มีการฉลองด้วยการ TOSS CHOCOLATE SLUSHY ที่นำช็อกโกแลตจาก 7 จังหวัดดัง ๆ ในไทยมาปรุงอย่างพิถีพิถันให้ผู้มีเกียรติทุกท่านที่มาร่วมงานได้ชิมกันด้วยความร่วมมือและการทุ่มเทจากผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายทั้งหมดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันที่เปิดตัวสมาคมการค้าโกโก้และช็อกโกแลตไทย (TACCO) และรวมถึงการจัดงาน Thailand Craft Chocolate Fest’24 เป็นปีที่ 4 นี้จะนำพาให้อุตสาหกรรมโกโก้และช็อกโกแลตไทยสามารถก้าวขึ้นเทียบชั้นกับหลายประเทศ และก้าวรุดหน้าอย่างมั่นคงและยั่งยืนอย่างแน่นอน

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages