ทัพนักกอล์ฟสมัครเล่นสาวชั้นนำพร้อมชิงชัย "วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก" ที่สิงคโปร์สัปดาห์นี้ - The Siamese

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, March 8, 2023

ทัพนักกอล์ฟสมัครเล่นสาวชั้นนำพร้อมชิงชัย "วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก" ที่สิงคโปร์สัปดาห์นี้

 Photo1_WAAP%20Photocall


สิงคโปร์, 7 มีนาคม 2556 – เหล่านักกอล์ฟสมัครเล่นหญิงชั้นนำแห่งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก พร้อมลงสู้ศึก “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” สนามสิงคโปร์ ไอส์แลนด์ คันทรี คลับ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 9-12 มีนาคมนี้ โดยมีนักกอล์ฟสาวไทยลงชิงชัย 6 คน

การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” หรือ “ดับเบิลยูเอเอพี” เป็นการร่วมมือกันระหว่าง สมาพันธ์กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิก (เอพีจีซี), เดอะ มาสเตอร์ส ทัวร์นาเมนต์ และ องค์กรกำกับดูแลกีฬากอล์ฟระหว่างประเทศ (เดอะ อาร์แอนด์เอ) โดยปีนี้มีนักกอล์ฟสมัครเล่นชั้นนำ 85 คนจาก 22 ประเทศสมาชิกสมาพันธ์ฯ ซึ่งมีผู้เล่นชาวไทย 6 คนร่วมแข่งขัน ได้แก่ ภัทรรัตน์ รัตนวรรณ, กัญจน์ บรรณบดี, เอลล่า แกลิทสกีย์, นวพร สุนทรียภาส, สุวิชยา วินิจฉัยธรรม และปริม ปราชญ์นคร

 

Photo3_WAAP%20Press%20conference

โดยเมื่อวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นรอบฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการและได้จัดให้มีการแถลงข่าวความพร้อมของนักกีฬาโดยมี ริน โยชิดะ จากญี่ปุ่น, ยาฮุย ชาง จากจีน, เรียนเน่ มิเคลล่า มาลิซี่ จากฟิลิปปินส์ และ ฟิโอน่า ซู จากนิวซีแลนด์ ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมก่อนการแข่งขันที่จะเปิดฉากดวลรอลแรกในวันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคมนี้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมถ่ายภาพประชาสัมพันธ์โดยตัวแทนนักกอล์ฟผู้เข้าแข่งขัน ได้แก่ วาเนสซา ริชานี จากเลบานอน, มินโซล คิม จากเกาหลีใต้, ฮวง ถิง-ชวน จากไต้หวัน, อลอยซ่า มาร์กีลา อเตียนซ่า จากสิงคโปร์ และ ยูนะ อารากิ จากญี่ปุ่น ร่วมถ่ายภาพ โดยมีโรงแรมมารีนา เบย์ แซนส์ และเมอร์ไลออน สัญลักษณ์ที่มีชื่อเสียงของประเทศสิงคโปร์เป็นฉากหลัง

ทางด้านนักกอล์ฟสาวไทยทั้ง 6 คนลงฝึกซ้อม 18 หลุมเป็นวันแรก โดย เอลล่า แกลิทสกีย์ นักกอล์ฟทีมชาติไทยวัย 16 ปี เผยถึงความพร้อมในการลงแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งที่สองว่า “รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ลงแข่งขันรายการนี้อีกครั้ง ปีที่แล้วทำผลงานไม่ดี แต่ปีนี้มีความพร้อมมาก และคิดว่าจะทำได้กว่าครั้งที่แล้ว ครั้งที่ผ่านมาได้เรียนรู้ถึงการเล่นท่ามกลางความกดดัน สำหรับสนามสิงคโปร์ ไอส์แลนด์ แห่งนี้ไม่ค่อยเข้าทางตัวเองเท่าไหร่ เพราะแฟร์เวย์ค่อนข้างแคบ มีบ่อทรายเยอะ แผนการเล่นคือพยายามตีไดร์เวอร์ให้เข้าแฟร์เวย์ที่สุดและพัตต์ให้ดี ปีนี้ขอตั้งเป้าไว้ที่ท็อปสิบและหวังว่าจะทำได้”

ขณะที่ ภัทรรัตน์ รัตนวรรณ นักกอล์ฟวัย 20 ปีจากจังหวัดสระแก้ว ซึ่งเพิ่งคว้ารางวัลนักกอล์ฟสมัครเล่นผลงานดีสุดในรายการของไทยแอลพีจีเอทัวร์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมากล่าวว่า “ลงแข่งขันเอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ เป็นครั้งที่สอง รายการนี้ให้ประสบการณ์มากมาย ได้สัมผัสสภาพสนามที่ต่างกัน ได้รู้จักเพื่อนต่างชาติ ที่ผ่านมาทำการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอและเอาความตั้งใจเป็นที่ตั้ง หลังจากที่ได้รางวัลในรายการของไทยแอลพีจีเอเมื่อเดือนที่แล้วก็ทำให้มั่นใจขึ้นมาเล็กน้อย เหมือนได้ก้าวไปอีกขั้น สำหรับสนามนี้ต้องแอพโพรชให้ดี ตีให้ออนไปใกล้ธง เพราะกรีนค่อนข้างมีสโลปเยอะ สัปดาห์นี้ตั้งเป้าให้ผ่านตัดตัวก่อน เพราะมีนักกอล์ฟฝีมือดีจากหลายประเทศมาแข่งขัน”


 

Photo2_WAAP%20Press%20conference

ทั้งนี้การแข่งขัน วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก ในปีนี้เป็นการกลับมาแข่งที่ประเทศสิงคโปร์ครั้งที่สอง นับตั้งแต่เป็นเจ้าภาพครั้งแรกเมื่อปี 2018 ซึ่งครั้งนั้น อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวไทยคว้าแชมป์ไปครองเป็นคนแรก ตามด้วยการรั้งรองแชมป์ในปี 2019 ซึ่งชัยชนะเป็นของ ยูกะ ยาสุดะ ตามด้วย มิซูกิ ฮาชิโมโต้ จากญี่ปุ่น ครองแชมป์ในปี 2021 และ ฮวง ติง ชวน จากไต้หวัน เมื่อปีที่แล้ว โดยมี ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ได้รองแชมป์สองครั้งล่าสุด

สำหรับแชมป์รายการนี้จะได้รับเชิญเข้าร่วมแข่งขันรายการใหญ่ระดับเมเจอร์ 3 รายการ ได้แก่ เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น, อามังดี เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ และ เซฟรอน แชมเปี้ยนชิพ รวมถึงรายการ ฮานา ไฟแนลเชียล กรุ๊ป แชมเปี้ยนชิพ และ ไอเอสพีเอ ฮานดะ วีเมนส์ ออสเตรเลียน โอเพ่น และยังได้รับสิทธิ์ร่วมแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นสตรีรายการใหญ่อย่าง ออกัสต้า เนชั่นแนล วีเมนส์ อเมเจอร์

ติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันกอล์ฟ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.randa.org/championships/womens-amateur-asia-pacific-championship

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages