กรุงเทพมหานคร .... เชิญชวนร่วมงานเทศกาลศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก !! กับการรวมพลคนรักงานอาร์ต ทั้งมาช็อปตลาดนัดศิลปะ มาชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยที่หลากหลาย และน่าสนใจมากมาย พลาดไม่ได้ !! - The Siamese

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, January 20, 2023

กรุงเทพมหานคร .... เชิญชวนร่วมงานเทศกาลศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก !! กับการรวมพลคนรักงานอาร์ต ทั้งมาช็อปตลาดนัดศิลปะ มาชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยที่หลากหลาย และน่าสนใจมากมาย พลาดไม่ได้ !!

 
กรุงเทพมหานคร กำหนดจัดงานเทศกาลศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่    25 – 29  มกราคม  2566  ณ ลานหน้าอาคารหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร  เวลา 15.00 – 20 .00 น. เป็นเวลา 5  วัน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนผลงานด้านศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย  เพื่อถ่ายทอด    องค์ความรู้และเผยแพร่ผลงานสู่สาธารณะ  นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์เพื่อนำไปสู่การพัฒนาและทำให้กรุงเทพมหานครเป็นเมืองน่าอยู่  และเป็นการเพิ่มศักยภาพการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์                               (Creative Tourism)  กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย

1. เวทีการแสดงศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยกรุงเทพมหานคร  ที่จะรวบรวมการแสดงทั้งดนตรี นาฏศิลป์ ละครใบ้ จากศิลปินหลากหลายมากความสามารถ  อาทิ  การแสดงของคุณมานพ มีจำรัส  ศิลปินศิลปาธร  สาขาศิลปะการแสดง, การแสดงของกลุ่มละครใบ้อารมณ์ดี  เบบี้ไมม์ , การแสดงมินิคอนเสิร์ตจาก คุณเต๋า The Voice All Star, การแสดงดนตรีจากกองการสังคีต กรุงเทพมหานคร

2. กิจกรรม Workshop จากศิลปินร่วมสมัยในสาขาต่างๆ  อาทิ การวาดโปสการ์ดสีน้ำ , การทำ Paper Cut  Rubber Stamp  

3. การแสดงศิลปะริมถนน (Street  Performance) อาทิ  มายากล  ละครใบ้ ตัวตลก

4. ตลาดนัดศิลปะ Art & Craft  Mini  Market  ภายในงานมีการจัดแสดงและจำหน่ายงานศิลปะ  งานฝีมือ จากเครือข่ายศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยของกรุงเทพมหานคร  ศิลปิน  นักออกแบบ                     ผู้สร้างสรรค์ผลงาน  และผู้ประกอบการงานฝีมือ  อาทิ วิทยาลัยเพาะช่าง  วิทยาลัยช่างศิลป์         และร้านค้าต่างๆ ที่จำหน่ายสินค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวถูกใจผู้ที่ชื่นชอบงานคราฟท์สำหรับงานนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “รวมพลคนอาร์ตอาร์ต” โดยได้นำหนุมาน ตัวละครเอกในวรรณคดีไทย ซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก มาจัดวางออกแบบในแนว Pop Art ที่ใช้สีสันสดใส สวยงาม เพื่อสื่อถึงศิลปะความหลากหลายและความร่วมสมัยของศิลปวัฒนธรรมไทย ที่มีความคิดสร้างสรรค์ ดัดแปลงและเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสาธารณชนและชาวต่างชาติโดยได้รับเกียรติจาก นายสมบูรณ์ หอมนาน ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว

เป็นประธานแถลงข่าว กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงานศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร และรายละเอียด การจัดงานในครั้งนี้

ขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมงานได้ในวันที่ 25 -29 มกราคม 2566 เวลา 15.00 -20.00 น.

ณ ลานหน้าอาคารหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร หมายเลขโทรศัพท์ 02 203 2749

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages