กรังด์ปรีซ์” ทุ่มงบกว่า 300 ล้าน เนรมิต งานแสดงยานยนต์ระดับโลก “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 45 วันที่ 27 มี.ค. – 7 เม.ย. 2567 - The Siamese

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, March 13, 2024

กรังด์ปรีซ์” ทุ่มงบกว่า 300 ล้าน เนรมิต งานแสดงยานยนต์ระดับโลก “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 45 วันที่ 27 มี.ค. – 7 เม.ย. 2567

 2-Jaturont-5-e1710229786162


“กรังด์ปรีซ์” ทุ่มงบกว่า 300 ล้าน เนรมิตงานแสดงยานยนต์ระดับโลก “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 45 วันที่ 27 มี.ค. – 7 เม.ย. 2567 ค่ายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ 50 รายร่วมออกบูธคึกคัก ขยายพื้นที่หนุนรายได้จากงานปีนี้เติบโต 12%

“บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล” หรือ GPI ประกาศทุ่มงบกว่า 300 ล้านบาท เนรมิตพื้นที่กว่า 76,000 ตารางเมตร จัดงานแสดงยานยนต์ระดับโลก “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45” (THE 45th BANGKOK INTERNATIONAL MOTORSHOW 2024) ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายน 2567 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี คาดรายได้จากการจัดงานฯ ปีนี้เพิ่มขึ้น 12% หลังขยายพื้นที่จัดแสดงยานยนต์และเพิ่มพื้นที่จัดงานอีก 1 ฮอลล์ คาดจำนวนผู้เข้าชมงานไม่น้อยกว่าปีที่ผ่านมาที่ 1.62ล้านคน พร้อมปรับเปลี่ยนช่วงเวลาการจัดงาน บางกอก ยูสคาร์โชว์ ไปเป็น ไตรมาสที่ 2-3 /2567

นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ สายกิจกรรมพิเศษ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดงานในปีนี้ว่า งาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2024” มาในธีม “The Mobility of Joyful Experiences : ประสบการณ์แห่งความสนุกของทุกการเดินทาง” ที่สื่อว่า เมื่อถนนแห่งเทคโนโลยียานยนต์และการดำรงชีวิตเดินทางมาบรรจบกัน ความสวยงามของยานยนต์ เทคโนโลยีที่ท้าทายสะท้อนความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม เติมเต็มความสุขและประสบการณ์แห่งความสนุกของทุกการเดินทาง และงานในครั้งนี้ยังพร้อมสนับสนุนเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

โดยล่าสุดผู้ประกอบการรถยนต์และรถจักรยานยนต์กว่า 50 แบรนด์ แบ่งเป็นรถยนต์ 36 แบรนด์ และรถจักรยานยนต์ 14 แบรนด์ เข้าร่วมงานในครั้งนี้ ได้ตอบรับเข้าจองพื้นที่ในงานที่เตรียมจัดขึ้นปีนี้ครบทั้ง 100% แล้ว สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของค่ายรถที่มีต่อบริษัทฯ ของเราในฐานะผู้จัดงานแสดงยานยนต์ และมั่นใจต่อแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ มีกลุ่มลูกค้ารายใหม่ที่เป็นแบรนด์ยานยนต์ไฟฟ้า (EV Car) ติดต่อเข้ามาจองพื้นที่ภายในงานมอเตอร์โชว์ 2024 อีกหลายราย อาทิ AION, CHANGAN, NETA, HONRI, POCCO, NEXPOINT, FIREBRIGHT, ZEEKR , XPENG และรถยนต์สัญชาติเวียดนาม VINFAST นอกจากนี้ยังมีแบรนด์รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าใหม่ๆ เข้าร่วมงาน อาทิ RAPID, FELO, ZEEHO, CF MOTO ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดตอบรับเข้าจองพื้นที่แล้ว ทำให้ในปีนี้ ผู้เข้าชมงานจะได้มีโอกาสสัมผัสกับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ที่มีให้เลือกหลายหลากรุ่น หลายแบบ อย่างแน่นอน ถือเป็นปรากฎการณ์ครั้งใหม่ที่พื้นที่จัดแสดงภายในทุกพื้นที่ในอาคารชาเลนเจอร์ ของงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ถูกจับจองเต็มไปด้วยแบรนด์รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ทำให้งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ต้องขยับขยายสร้างการเจริญเติบโตของพื้นที่จัดแสดงไปยังอาคารอิมแพค ฟอรั่ม ฮอลล์ 4 รวมพื้นที่จัดแสดงทั้งสิ้นกว่า 76,000 ตารางเมตร

ทั้งนี้ จะเห็นได้ว่าในช่วงการเกิดโรคระบาด เศรษฐกิจทั่วโลกถูกฟรีซ ทำให้การลงทุนในธุรกิจต่างๆลดน้อยลง งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ เป็นงานแสดงรถยนต์งานแรกของประเทศที่ได้กลับมายืนหยัด เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมของประเทศไทย หลังจากสถานการณ์โรคระบาดผ่อนคลาย ด้วยความตั้งใจที่ต้องการเป็นฟันเฟืองขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย การท่องเที่ยวของประเทศ ธุรกิจที่เชื่อมโยงกับการจัดงานฯ รวมถึงประชาชนคนไทยได้กลับมาพลิกฟื้นเศรษฐกิจของประเทศ ด้วยเงินลงทุนสำหรับการจัดงานในทุกครั้งของการจัดงาน ก่อให้เกิดกระแสเม็ดเงินกระจายรายได้ให้กับทุกภาคส่วน และในปีนี้เช่นเดียวกันบริษัทฯ ยังคงใช้งบลงทุนกว่า 300 ล้านบาท เนรมิตรพื้นที่จัดแสดงให้เป็นพื้นที่จัดแสดงยานยนต์ที่มีมาตรฐานระดับสากล และอำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าชมภายในงาน ไม่ว่าจะเป็นการจัดพื้นที่ในการเดินชมงาน การให้มีพื้นที่เจรจาการขาย และอื่นๆ นอกจากนี้ ยังได้รับการสนับสนุนจากบรรดาค่ายรถต่างๆ ในการออกแบบและตกแต่งบูธ เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้เข้าชมงานให้เข้าไปเยี่ยมชมสินค้า ซึ่งการออกแบบบูธของแต่ละค่ายต่างได้รับการพิจารณาอนุมัติโดยบริษัทแม่ในต่างประเทศ และใช้งบในการออกแบบก่อสร้างค่อนข้างสูง ซึ่งคาดว่า จะทำให้บรรยากาศของงานในปีนี้จะกลับมาเต็มไปด้วยสีสันเช่นเดิม

สำหรับงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 จัดขึ้นที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม-7 เมษายน 2567 โดยเปิดให้เข้าชมงานตั้งแต่เวลา 12.00 – 22.00 น. ในวันธรรมดา และเปิดให้เข้าชมงานตั้งแต่เวลา 11:00 – 22.00 น. ในวันเสาร์ – อาทิตย์และวันหยุดราชการ ราคาบัตรเข้าชมงาน 100 บาท รับสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลรถยนต์ไฟฟ้า LUMIN และรถจักรยานยนต์ 4 คันจากแบรนด์ HONDA, YAMAHA, KAWASAKI และ SUZUKI สำหรับผู้ซื้อบัตรเข้าชม ส่วนผู้จองซื้อรถยนต์และรถจักรยานยนต์ภายในงานฯ ลุ้นรับรางวัลรถยนต์ MG4 D และรถจักรยานยนต์ ZEEHO AE6+

บริษัทฯ ได้บริหารพื้นที่ภายในฮอลล์เพื่อรองรับให้ครอบคลุมทุกความสนใจในเรื่องยานยนต์ โดยภายในอาคารชาเลนเจอร์ จัดเต็มไปด้วยรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ทั้ง ICE , EV ,CONCEPT CAR : Mercedes-Benz Vision ONE-ELEVEN , Vinfast VF Wild , Nissan Hyper Tourer พร้อมการเผยโฉมรถยนต์รุ่นใหม่ภายในงานไม่ต่ำกว่า 5 แบรนด์ ในส่วนของอาคาร อิมแพค ฟอรั่ม ฮอลล์ 4 จัดแสดง ซูเปอร์คาร์ ไฮเปอร์คาร์แรร์ไอเท็ม ที่มีเพียงคันเดียวในประเทศไทย รถยนต์คลาสสิก บูธอุปกรณ์ตกแต่งรถ สินค้าและอุปกรณ์สำหรับกลุ่มผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนว camping งานนี้มั่นใจว่า บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์จะสร้างผลงานที่น่าประทับใจ และสร้างรายได้จากการจัดงานในครั้งนี้จะเติบโตขึ้นกว่าปีก่อนไม่ต่ำกว่า 12% อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ เพื่อเป็นไปตามนโยบายของบริษัทฯ ที่ ต้องการพัฒนาการจัดงาน “บางกอก ยูสคาร์โชว์” สู่ความเป็นมาตรฐานสากล ภายใต้คอนเซปต์ Smart Mobility เป็นการรวมกลุ่มของธุรกิจอุตสาหกรรมยานยนต์ อาทิ กลุ่มธุรกิจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า กลุ่มธุรกิจรถยนต์นำเข้า รถยนต์ลักซัวรี่ และผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้ต่อเนื่องจากการจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2024 จึงได้ปรับเปลี่ยนช่วงเวลาการจัดงาน บางกอก ยูสคาร์โชว์ จากในช่วงเวลาเดียวกับการจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ไปเป็นไตรมาส 2 – 3/2567 ซึ่งจะส่งผลดีต่อผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ที่จะมียอดรับรู้รายได้จากการจัดงานที่จะเกิดขึ้นในไตรมาสที่ 2 – 3 ของปีนี้

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages