“ปภังกร” เผยรับพลังบวกจาก เทย์เลอร์ สวิฟต์ พร้อมลุยต่อในศึก ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป สิงคโปร์ วีเมนส์ โอเพ่น สัปดาห์นี้ - The Siamese

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, March 10, 2024

“ปภังกร” เผยรับพลังบวกจาก เทย์เลอร์ สวิฟต์ พร้อมลุยต่อในศึก ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป สิงคโปร์ วีเมนส์ โอเพ่น สัปดาห์นี้

HFGSWO%202024%20Photocall


สิงคโปร์, 6 มีนาคม 2567 – “แพตตี้” ปภังกร ธวัชนกิจ เผยรับพลังบวกจาก เทย์เลอร์ สวิฟต์ ซูเปอร์สตาร์สาวชาวอเมริกัน ซึ่งกำลังเปิดการแสดงที่ประเทศสิงคโปร์ในขณะนี้ เพื่อเตรียมลงแข่งขันรายการที่สี่ในรอบสี่สัปดาห์ ในรายการ ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป สิงคโปร์ วีเมนส์ โอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 1.1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 39 ล้านบาท ที่สนามเทนาห์ เมราห์ คันทรี คลับ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 7-10 มีนาคมนี้

นักกอล์ฟสาวขวัญใจชาวไทย วัย 24 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้คว้าแชมป์เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการ อารามโก้ เลดีส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ต่อด้วยการครองแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ในสัปดาห์ถัดมา ล่าสุดจบอันดับ 8 ร่วมในรายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ที่สิงคโปร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และกำลังลงไล่ล่าแชมป์ในรายการของเคแอลพีจีเอทัวร์ ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป สิงคโปร์ วีเมนส์ โอเพ่น ที่สนามเทนาห์ เมราห์ คันทรี คลับ ซึ่งจะเปิดฉากการแข่งขันรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่ 7 มีนาคมนี้

แม้จะมีตารางานที่ค่อนข้างแน่นแต่ ปภังกร ธวัชนกิจ มีโอกาสได้เข้าชมคอนเสิร์ตของ เทย์เลอร์ สวิฟต์ และยอมรับว่าเป็นมากกว่าค่ำคืนแห่งความบันเทิง และยังได้รับแรงบันดาลใจจากพลังอันน่าดึงดูดใจของสวิฟต์ โดยเจ้าตัวกล่าวในงานแถลงข่าวของทัวร์นาเมนต์เมื่อวันพุธว่า “ฉันไปชมคอนเสิร์ต เทย์เลอร์ สวิฟต์ เมื่อวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นอะไรที่น่าทึ่งมาก ฉันรู้สึกสนุกมากและยังได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมาย เธอเป็นนักแสดงที่เก่งมาก และเป็นคอนเสิร์ตที่ยาวถึงสามชั่วโมง ซึ่งคงจะเหนื่อยสำหรับเธอบ้าง แต่เธอก็มาปรากฏตัวทุกคืน”

ทั้งนี้ ปภังกร แสดงให้เห็นถึงผลสำเร็จของความมุ่งมั่นจากการทำงานอย่างหนักมาเกือบ 3 ปี นับตั้งแต่คว้าแชมป์เมเจอร์รายการ เอเอ็นเอ อินส์ไปเรชัน เมื่อปี 2021 มาสัปดาห์นี้เธอตั้งเป้าทำผลงานเต็มที่กับการลงเล่นในรายการเปิดฤดูกาลของเคแอลพีจีเอ ทัวร์ 2024 โดยกล่าวต่ออีกว่า “บอกตามตรงคือฉันยังไม่ค่อยร้อยเปอร์เซนต์นักเพราะนี่เป็นสัปดาห์ที่สี่ติดต่อกันที่ฉันลงแข่งขัน แต่ฉันจะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อแสดงให้ทุกคนเห็นว่าฉันสามารถเล่นได้อย่างเต็มที่”

สำหรับผลงานครั้งล่าสุดของปภังกรในศึกเคแอลพีจีเอทัวร์ ได้รองแชมป์รายการ ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป แชมเปี้ยนชิพ ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อปีที่แล้ว โดยพ่ายเพลย์ออฟต่อ มินจี ลี จากออสเตเรเลีย และลี ดายอน โปรสาวเจ้าถิ่นที่คว้าแชมป์ไปครองได้ในที่สุด

“รายการนี้มีความสำคัญในการขยายการแข่งขันสู่ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มาที่นี่และเป็นตัวแทนของประเทศไทย และหวังว่ารายการนี้จะเติบโตและนำผู้เล่นไปสู่เวทีระดับโลกมากขึ้น ทั้งนี้การได้มาแข่งขันในรายการของเคแอลพีจีเอและเป็นตัวแทนของ ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป ในสัปดาห์นี้ จะมีความหมายมากสำหรับพวกเขาหากฉันสามารถชนะในรายการนี้ในฐานะที่เป็นตัวแทนของพวกเขาในเวลาเดียวกัน” ปภังกร กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้เล่นที่น่าจับตามองในสัปดาห์นี้ นอกจากปภังกรแล้วยังมีเหล่าผู้เล่นแถวหน้าของเคแอลพีจีเอทัวร์นำโดย ปาร์ค จี ยอง แชมป์เก่าปีที่แล้ว, ลี เย-วอน มือหนึ่งเคแอลพีจีเอ ทัวร์ ปีที่ผ่านมา, คิม มิน-โบล ดาวรุ่งของเคแอลพีจีเอ รวมถึงเหล่าผู้เล่นของภูมิภาคที่กำลังฉายแววเด่นอย่าง แอลเลย์ เลา จากมาเลเซีย และ ปรินเซส แมรี่ ซูเปอรัล จากฟิลิปปินส์

ปาร์ค จี ยอง กล่าวถึงการเดินทางมาป้องกันแชมป์ในสัดาห์นี้ว่า “ฉันมีความสุขมากที่ได้กลับมาที่สิงคโปร์ ฉันรอคอยที่จะลงเล่นในฐานะแชมป์เก่าและเตรียมตัวมาอย่างดี”

ขณะที่ ลี เย-วอน พร้อมลงชิงชัยในทัวร์นาเมนต์แรกในต่างประเทศในฐานะมือหนึ่งเคแอลพีจีเอทัวร์ เจ้าของแชมป์ 3 รายการ และรองแชมป์อีก 4 รายการ กล่าวว่า “สำหรับสนามนี้ฉันคิดว่าช็อตที่สองมีความสำคัญมาก ต้องอ่านและวิเคราะห์ทั้งสนามให้ถูกต้อง และฉันจะต้องมุ่งเน้นให้มากขึ้น ฟอร์มของฉันในปีนี้ค่อนข้างดี และพร้อมที่จะลงแข่งขันแล้ว”

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages