ไทยเจ้าภาพจัด ยูนิฟายด์ฟุตบอลสเปเชียลโอลิมปิค เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 2565 แข่งขันคึกคัก - The Siamese

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, November 14, 2022

ไทยเจ้าภาพจัด ยูนิฟายด์ฟุตบอลสเปเชียลโอลิมปิค เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 2565 แข่งขันคึกคัก

 
ประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ยูนิฟายด์ฟุตบอลสเปเชียลโอลิมปิค เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำปี 2565 (The 9th Special Olympics Southeast Asia Unified Football Tournament 2022) เป็นรายการแข่งขันสเปเชียลโอลิมปิคที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค นับตั้งแต่เกิดวิกฤตโควิด19 เมื่อปี 2563 โดยจะจัดระหว่างวันที่ 12-16 พฤศจิกายน 2565 ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคฯ จับมือองค์กรพันธมิตรจัดรายการแข่งขันระดับสากล นำนักกีฬาที่พิการทางสติปัญญาและนักกีฬาทั่วไปร่วมทีมแข่งขันด้วยกัน เพื่อส่งเสริมความเป็นเลิศทางกีฬา และ ความเสมอภาคทางสังคม พร้อมจัดคอนเสิร์ตรอบพิเศษ โดย BNK48 และ GMMTV สร้างขวัญและกำลังใจให้นักกีฬา
สเปเชียลโอลิมปิค

สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เป็นองค์กรที่รับผิดชอบการพัฒนาทักษะ และความสามารถทางกีฬา ของบุคลากรที่พิการทางสติปัญญา ตลอดเวลาที่ผ่านมากว่า 30 ปี ทางสมาคมฯ ได้ดำเนินการด้านกิจกรรมกีฬา และกิจกรรมสุขภาพ ให้กับนักกีฬาที่พิการทางสติปัญญา ซึ่งเป็นกลุ่มผู้พิการที่เปราะบางที่สุดของสังคม และก็มีมากที่สุด ในทุกจังหวัดของประเทศไทย

ดร.นริศ ชัยสูตร นายกสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยว่า “การแข่งขันครั้งนี้ ประกอบด้วยทีมฟุตบอลยูนิฟายด์ชาย และ หญิง จาก 7 ประเทศด้วยกันก็คือ ลาว กัมพูชา อินโดนีเซีย มาเลซีย สิงคโปร์ เวียดนาม และประเทศไทย การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งจะเป็นการแข่งขันนานาชาติเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ โควิด-19 เมื่อปี 2563 อีกทั้งยังมีรายการที่พิเศษสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ คือพิธีเปิดการแข่งขัน ในช่วงเย็นของวันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2565 ซึ่งนอกจากจะมีขบวนพาเหรด มีพิธีเปิดที่เป็นทางการแล้ว เรายังมีมินิคอนเสิร์ต แสดงโดยศิลปินที่เป็น Ambassador หรือเป็นทูตของกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคในประเทศไทย ซึ่งจะประกอบไปด้วยวง BNK48 ศิลปินจากGMMTV และทูตยุวชน สเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ซึ่งคอนเสิร์ตนี้นอกจากมาชมที่สนามแล้ว ยังสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ด้วยตลอดงาน

การจัดการแข่งขันครั้งนี้ จะเกิดขึ้นจากการสนับสนุนจากหลายๆฝ่าย ประกอบด้วยพันธมิตรของสเปเชียลโอลิมปิคไทย คือ การกีฬาแห่งประเทศไทย BNK48 และ GMMTV พร้อมด้วยผู้สนับสนุนหลัก ธนาคารอาคารสงเคราะห์ บมจ.บางจาก คอร์ปอเรขั่น บมจ.บ้านปู และที่สำคัญที่สุดคือ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่เป็นเจ้าภาพร่วมในการจัดการแข่งขันกับครั้งนี้”

ขอเชิญท่านมาร่วมเป็นกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาสเปเชียลโอลิมปิค เพื่อสร้างการยอมรับผู้พิการทางสติปัญญาในสังคมไทย

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages