“ยูเมะพลัส” ยกนิ้วทีมชนะเลิศ โชว์ไอเดียสุดเจ๋งลงสตอรี่บอร์ด แบบเข้าใจง่าย ทำได้จริง ถ่ายทอดแนวคิด “วัยรุ่น Gen Z ไอเดียดี...บริหารหนี้เป็น” - The Siamese

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, November 10, 2022

“ยูเมะพลัส” ยกนิ้วทีมชนะเลิศ โชว์ไอเดียสุดเจ๋งลงสตอรี่บอร์ด แบบเข้าใจง่าย ทำได้จริง ถ่ายทอดแนวคิด “วัยรุ่น Gen Z ไอเดียดี...บริหารหนี้เป็น”

 


กิจกรรม Umay+ MONEY FITNESS season 4 การประกวดสตอรี่บอร์ดภายใต้หัวข้อ “วัยรุ่น Gen
Z ไอเดียดี..บริหารหนี้เป็น” โดยในปีนี้ได้สาวมากความสามารถอย่าง ส้ม มารี ที่เป็นทั้งศิลปิน อินฟลูเอ็นเซอร์ และ Youtuber ชื่อดัง พร้อมทีมงานมืออาชีพ “ส้มหล่น โปรดักชัน” และแจ๊ค ไรเดอร์ ผู้คร่ำหวอดในวงการบันเทิงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังกว่า 15 ปี มาร่วมทำเวิร์คช้อปอย่างเข้มข้น พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ มุมมอง แนวคิด ให้น้องๆ นิสิต นักศึกษาที่ผ่านเข้ารอบ 10 ทีมสุดท้ายเมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อหาทีมชนะเลิศนำผลงานมาผลิตเป็นวิดีโอคลิปออกเผยแพร่สู่สาธารณะ
มร.ทาเคโอะ โนดะ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อีซี่บาย กล่าวถึง กิจกรรม
Umay+ MONEY FITNESS season 4 ที่มาถึงวันประกาศผลทีมชนะเลิศ ณ โรงภาพยนตร์ ควอเทียร์
ซีเนอาร์ต ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าเอ็มควอเทียร์ “ปีนี้เป็น season ที่ 4 ที่เราเปิดโอกาสให้น้องๆ นิสิต
นักศึกษา ได้ใช้ความสามารถ และไอเดียการวางแผนการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันนำมาปรับใช้ในชีวิตจริงได้ผ่านการสร้างสตอรี่บอร์ด ชิงเงินรางวัลเป็นทุนการศึกษารวมกว่า 150,000 บาท และทีมผู้ชนะเลิศก็มีโอกาสได้ผลิตผลงานเป็นวิดีโอคลิปออกเผยแพร่สู่สาธารณะ โดยมีนิสิต นักศึกษาจากทั่วประเทศส่งผลงานเข้าประกวด และทุกทีมมีการนำสเนอไอเดีย และถ่ายทอดแนวคิด มุมมอง ด้านการบริหารหนี้ที่น่าสนใจ โดยเราได้ คุณส้ม-มารี คุณเคน-จักรกฤษณ์ จากเพจ Money Buffalo พร้อมทีมงานจากส้มหล่น โปรดักชัน มาร่วมเป็นคณะกรรมการ และ คุณแจ็ค ไรเดอร์ ที่ปรึกษาของกิจกรรม เพื่อคัดกรองและค้นหา 10 ทีมสุดท้ายมาร่วมเวิร์คช้อป เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนวันนี้เราได้ทีมที่ชนะเลิศ คือ "ทีมฟ้าแจ่มใสในวันวาน" จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ผลงานชื่อ How can i find my soulmate?
ซึ่งน้อง ๆ ทีมฟ้าแจ่มใสในวันวานกล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณกิจกรรมดีๆที่ทางยูเมะพลัสจัดขึ้นนะคะ เราในฐานนะนักศึกษาทำให้พวกเราได้มีเวทีในการแสดงความสามารถ ที่เปิดกว้างให้ใส่ไอเดีย การครีเอทในแบบเราได้เต็มที่ ซึ่งเป็นความชอบและความถนัดของพวกเราทุกคนในทีมทั้งในเรื่องของการครีเอท การวาดภาพประกอบลงในสตอรี่บอร์ดและการวางแผนโปรดักชั่นต่าง ๆ ซึ่งพอได้มาเวิร์คช้อปกับพวกพี่ๆ ทั้งพี่ส้ม พี่เคน พี่แจ็คไรเดอร์ พี่ๆทีมส้มหล่น โปรดักชั่น เหมือนช่วยต่อยอดความคิดและไอเดีย และทำให้ผลงานของเราลงตัวมากขึ้นค่ะ แนวคิด การบริหารหนี้ เรานำมาจากเรื่องใกล้ตัว อย่างการช้อปปิ้งกับความรัก พวกเราชอบช้อปปิ้งแล้วก็มีบ้างที่ซื้อแบบสั่งก่อนจ่ายทีหลัง พอมากๆ เข้าก็ต้องหาเงินมาจ่าย

จึงเป็นจุดเริ่มต้นของผลงาน How can i find my soulmate ? เป็นเรื่องของผู้หญิงคนนึงที่รักการช้อปปิ้ง
แต่ไม่มีแฟนสักที พอได้ไปดูดวง ก็โดนทักว่าถ้ายังหาแฟนไม่ได้ภายใน 1 เดือนจะต้องมีเหตุให้เป็นหนี้มหาศาล ทำให้เกิดการเปิดรับสมัครแฟนขึ้น เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราว ซึ่งต้องรอติดตามชม เพราะหลังจากนี้จะต้องลงมือทำงานโปรดักชั่นจริงๆ กับทีมพี่ส้ม มารี ซึ่งเป็นไอดอลของเราก็อยากจะฝากให้ช่วยติดตามผลงานของเราในเร็ว ๆ นี้ ด้วยนะคะ และอยากฝากบอกน้อง ๆ ใครที่มีความสามารถมีไอเดียความคิดสร้างสรรค์อย่ากลัว อย่ารอให้กล้าใช้โอกาสนี้เปิดตัว มาสมัครกับกิจกรรม Umay+ MONEY FITNESS ในซีซั่นต่อ ๆ ไปกันเยอะ ๆ นะคะ ได้ประสบการณ์และได้เรียนรู้อะไรเยอะมากค่ะ”
ด้าน ส้ม – มารี ศิลปิน อินฟลูเอ็นเซอร์ และ Youtuber ชื่อดังในกลุ่มเด็กมหาวิทยาลัย เจ้าของช่องยูทูป “zommarie” กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับ "ทีมฟ้าแจ่มใสในวันวาน" ที่ใส่ไอเดียในสตอรี่บอร์ดแบบค่อยๆ เล่าเรื่องราวให้ชวนติดตาม ซึ่งจากการเวิร์คชอป น้อง ๆ มีความโดดเด่น ตัดสินยากมาก ต้องยกนิ้วให้ทั้ง 10 ทีม น้องๆ เก่งมาก นอกจากจะมีไอเดียดีๆ ที่เกิดจากมุมมองความเข้าใจด้านการบริหารหนี้ และสามารถถ่ายทอดเรื่องราวลงในสตอรี่บอร์ด เราแค่แนะนำนิดหน่อยๆ น้อง ๆ ก็ต่อยอดได้ จนอยากให้รับรางวัลชนะเลิศทั้ง 10 ทีมไปเลย”

ด้าน เคน จักกฤษณ์ Influencer ชื่อดังจากเพจ “Money Buffalo” กล่าวว่า “กิจกรรมนี้ทำให้เรารู้ว่ามีคนรุ่นใหม่ที่เข้าใจและมีมุมมองที่ดีในการวางแผนการใช้จ่าย การบริหารจัดการหนี้ และจากการเวิร์คช้อป ยิ่งเห็นไอเดียของทุกทีม ที่พร้อมถ่ายทอดออกมา ต้องถือว่าน้อง ๆ ทุกทีมเก่งมากครับ”

ด้าน แจ็ค ไรเดอร์ พิธีกรและที่ปรึกษาประจำกิจกรรม กล่าวว่า “ในปีนี้ถือว่า เข้มข้นมากๆ ยิ่งจัดกิจกรรม เรายิ่งได้เจอคนรุ่นใหม่ที่มีแนวคิดและมีความสามารถในการสร้างสรรค์ผลงานโดยใส่ไอเดียเด็ดๆ สนุกๆ เข้าไปทำให้การเล่าเรื่องผ่านสตอรี่บอร์ดน่าสนใจมากขึ้น ปีนี้คณะกรรมการหนักใจมาก เพราะคะแนนสูสีกันทุกทีม ทุกทีมเก่งมากครับและฉายแววความสามารถกันทุกทีม จบกิจกรรมนี้ เราจะได้เห็นผลงาน ไอเดียดีๆ ของคนรุ่นใหม่ที่มีฝีมือด้านโปรดักชันแบบมืออาชีพแน่นอนครับ”
สำหรับทีมที่ได้รับรางวัล กิจกรรม Umay+ MONEY FITNESS season 4
- รางวัลที่ 1 ได้แก่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทีมฟ้าแจ่มใสในวันวาน เรื่อง HOW can I find my soulmate?
- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ทีมสี่แผ่นดิน เรื่อง BILL PLEASE...
- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ มหาวิทยาลัยบูรพา ทีมนี้ค่อนข้างจะเฟมัส เรื่องวัยรุ่นเทสดี
- รางวัลชมเชย ได้แก่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ทีม 5 พยัคฆ์หนี เรื่อง สิ่งศักดิ์สูบ
และมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ทีมชิงเงินแสน เรื่อง หนี้มีได้ แค่อยู่กับมันให้ได้ซึ่งกิจกรรมดีๆ แบบนี้ยังคงมีอย่างต่อเนื่องในซีซั่นต่อๆ ไป สามารถติดตามได้ที่ www.easybuy.co.th

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages