สี่สาวสมัครเล่นไทย พร้อมลุย “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” ที่พัทยา - The Siamese

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, November 2, 2022

สี่สาวสมัครเล่นไทย พร้อมลุย “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” ที่พัทยา

 The Women's Amateur Asia-Pacific Championship

Taglao Jeeravivtaporn, Pusanisa Ekkantrong, Rina Tatematsu and Pimpisa Rubrong of Thailand 


พัทยา, 1 พฤศจิกายน 2556 – ธเกล้า-รีน่า-พิมพิศา-ภูษณิศา พร้อมสู้ศึก “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” ครั้งที่ 4 ประชันเหล่านักกอล์ฟฝีมือดีแห่งภูมิภาค ณ สนามกอล์ฟสยามคันทรีคลับ วอเตอร์ไซด์ พัทยา ระยะ 6,309 หลา พาร์ 72 จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 3-6 พฤศจิกายนนี้

อาร์แอนด์เอ ร่วมกับ สมาพันธ์กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิก จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นหญิงรายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” หรือ “ดับเบิ้ลยูเอเอพี” เป็นปีที่สี่ โดยปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศไทย ณ สนามกอล์ฟสยามคันทรี่คลับ วอเตอร์ไซด์ พัทยา จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 3-6 พฤศจิกายนนี้ โดยมีนักกอล์ฟ 86 คน จาก 21 ประเทศสมาชิกร่วมประชันวงสวิง ซึ่งมีนักกอล์ฟสมัครเล่นของไทย 11รายลงแข่งขัน

สำหรับนักกอล์ฟไทยที่ร่วมแข่งขันในครั้งนี้ประกอบด้วยซิม-ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ วัย 20 ปี จากกรุงเทพฯ รองแชมป์รายการนี้เมื่อปีก่อน, รีน่า ทาเทมัตสึ วัย 21 ปี จากมหาวิทยาลัยโอกลาโฮม่า สเตท, จริงจัง-ธเกล้า จีระวิวิธพร วัย 22 ปี จากมหาวิทยาลัยไอโอว่า สเตท เจ้าของแชมป์ วีเมนส์ เวสเทิร์น ที่อิลลินอยส์ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา รวมถึงสามสาวทีมชาติของสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ได้แก่ น้ำผึ้ง-นวพร สุนทรียภาส, ฮัท-สุวิชยา วินิจฉัยธรรม และแพงกี้-เอลล่า แกลิทสกีย์, ฝ้าย-พิมพ์พิศา รับรอง วัย 15 ปี จากโครงการพัฒนาทีมชาติสมาคมกีฬากอล์ฟสตรี, วันออน-อชิรญาณ์ ศรีวงษ์ วัย 13 ปี จากจังหวัดเลย เจ้าของแชมป์ไทยแลนด์ เลดี้ส์ อเมเจอร์ 2022, อิ่ม-ภัทรรัตน์ รัตนวรรณ มือสมัครเล่นโลกอันดับที่ 131 ,ไอซ์-ชนัญญู โชว์วิวัฒนา จากโควต้าทรัสต์กอล์ฟ และใบพลู- ภูษณิศา เอกก้านตรง วัย 18 ปีจากขอนแก่น


The Women's Amateur Asia-Pacific Championship

Taglao Jeeravivtaporn, Pusanisa Ekkantrong, Rina Tatematsu and Pimpisa Rubrong of Thailand 


โดยเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เป็นรอบฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการและได้จัดให้มีการแถลงข่าวความพร้อมของนักกีฬาไทย 4 คน ได้แก่ รีน่า ทาเทมัตสึ, ธเกล้า จีระวิวิธพร, พิมพิศา รับรอง และภูษณิศา เอกก้านตรง โดย รีน่า ทาเทมัตสึ ผู้มีประสบการณ์เล่นรายการนี้เป็นครั้งที่ 3 เปิดใจว่า “ภูมิใจที่ได้ลงเล่นในนามประเทศไทยอีกครั้ง ปีนี้เป็นครั้งที่ 3 ปีแรกเล่นที่ญี่ปุ่น ผลงานไม่ค่อยดี ปีที่สองเล่นที่อาบูดาบี ได้ที่ 23 มาปีนี้มีประสบการณ์มากขึ้น อยากปรับเรื่องเวลาให้เข้าที่เข้าทางเร็วที่สุดเพราะเพิ่งกลับจากอเมริกามาได้ 2 วัน ได้ซ้อมไป 18 หลุมแล้ว สนามท้าทายมาก ลมแรง กรีนกว้างและสโลปเยอะ ต้องวางแผนให้ดี ดูจากชื่อแชมป์ที่ได้ไปแล้วเป็นบิ๊กเนมทั้งนั้น ส่วนคนที่เคยผ่านการแข่งขันก็กลายเป็นโปรที่มีชื่อเสียง และขอแสดงความยินดีกับโปรจีนด้วยที่ได้ขึ้นเป็นมือหนึ่งของโลก”


The Women's Amateur Asia-Pacific Championship

Taglao Jeeravivtaporn of Thailand 


ธเกล้า จีระวิวิธพร เจ้าของแชมป์แมทช์เพลย์ วีเมนส์ เวสเทิร์นฯ ที่อิลลินอยส์ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เผยว่า “หนูเพิ่งกลับจากอเมริกามาเมื่อวาน ยังเจ็ทแลคอยู่เลย และวันนี้ลงสนามไปซ้อมได้ 18 หลุม ลมค่อนข้างแรง และทรายก็ค่อนข้างเยอะ แถมอยู่ในระยะไดร์ฟถึงด้วย วิธีเล่นที่สนามนี้ก็ต้องเลี่ยงทรายเลี่ยงน้ำให้มากที่สุด สร้างโอกาสให้ตัวเองมากที่สุด และได้กลับมาบ้านก็มีความสุขที่สุดแล้ว”


The Women's Amateur Asia-Pacific Championship

Pimpisa Rubrong of Thailand 


ทางด้าน พิมพิศา รับรอง นักกอล์ฟวัย 15 ปี ที่ลงเล่นรายการนี้เป็นครั้งที่สอง กล่าวว่า “รู้สึกตื่นเต้นและดีใจที่ได้เล่นอีกครั้ง แมทช์นี้ค่อนข้างสำคัญ หนูได้เก็บตัวฝึกซ้อมกับสมาคมกอล์ฟสตรีฯ ที่นี่อยู่แล้ว สภาพสนามใกล้แข่งจริงจะต่างกว่าวันซ้อมมากเลย เรื่องสปีดกรีนก็ต่างจากวันซ้อมเยอะอยู่ ต้องจับสปีดกรีนให้ได้ก่อน ปีที่แล้วคาดหวังเยอะไป ปีนี้ก็สบายๆ ดีกว่า แต่ก็ทำเต็มที่”


The Women's Amateur Asia-Pacific Championship

Pusanisa Ekkantrong of Thailand


ขณะที่ ภูษณิศา เอกก้านตรง ว่าที่นักศึกษามหาวิทยาลัย แคลิฟอร์เนีย แบ็บติส เปิดใจว่า “มาเก็บตัวทีมชาติของสมาคมกอล์ฟสตรี แล้วได้ซ้อมสนามนี้มาบ้างแล้ว ทุกครั้งที่มาซ้อมสภาพสนามจะไม่เหมือนกันสักครั้ง ครั้งก่อนสนามแฉะเพราะฝนตก วันนี้สนามค่อนข้างแห้งและแดดร้อน ลมแรงมาก กรีนก็ต่างจากสัปดาห์ที่แล้ว ท้าทายตัวเองมา ตั้งใจจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่ความสามารถจะไปถึง”

สำหรับโดยแชมป์ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก จะได้สิทธิ์ร่วมแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์ 2 รายการ ได้แก่ เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น และ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ รวมถึงได้สิทธิ์รับเชิญร่วมแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นหญิงรายการใหญ่อย่าง ออกัสต้า เนชั่นแนล วีเมนส์ อเมเจอร์ หรือ เอเอ็นดับเบิ้ลยูเอ และกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์รายการ ฮานา ไฟแนลเชียล กรุ๊ป แชมเปี้ยนชิพ

ติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันกอล์ฟ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.randa.org/championships/womens-amateur-asia-pacific-championship

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages