ไทยเจียระไนกรุ๊ปผู้นําสื่อจีนในประเทศไทยจัดงานฉลองครบรอบ10ปีอย่างยิ่งใหญ่"10ปี10 อาวุธ ไร้เทียมทาน" พร้อมเดินหน้าประกาศแผนระดมทุนเข้าตลาดหลกั ทรพั ย์ภายใน 3 ปี - The Siamese

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, December 16, 2022

ไทยเจียระไนกรุ๊ปผู้นําสื่อจีนในประเทศไทยจัดงานฉลองครบรอบ10ปีอย่างยิ่งใหญ่"10ปี10 อาวุธ ไร้เทียมทาน" พร้อมเดินหน้าประกาศแผนระดมทุนเข้าตลาดหลกั ทรพั ย์ภายใน 3 ปี

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2565 บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) ผู้นําสื่อออนไลน์ภาษาจีนในประเทศ ไทย และเจ้าของแพลตฟอร์มสื่อจีนยอดนิยมในประเทศไทย อย่างนิตยสาร @ManGu และสํานักข่าวไทยแลนด์เฮด ไลน์ จัดงานฉลองครบรอบ 10 ปีอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยธีม "10 ปี 10 อาวุธ ไร้เทียมทาน" เป็นการเฉลิมฉลองความสําเร็จ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา 10 ปี พร้อมประกาศแผนเตรียมเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ ภายในงานได้เนรมิตงานให้เป็นยุทธ ภพที่ยิ่งใหญ่ มีการแสดงกระบี่ไร้เทียมทานที่เปรียบเป็นอาวุธของบริษัทฯ และเหล่าวีระชนผู้กล้าจากหลากหลายสาขา อาชีพเข้าร่วมงานแสดงความยินดีจํานวนมาก ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ กรุงเทพฯ

สําหรับการจัดงานในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจากรัฐบาล ไทย-จีน และสมาคมจีนต่างๆ ในไทย รวมถึงคู่ค้าทางธุรกิจอีกมากมาย เช่น ไชน่าโมบาย, บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จํากัด (มหาชน), บริษัท เวิลด์ เมดิคอล อัลไลแอนซ์ (ประเทศไทย) จํากัด, ปอยด์, โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์กรุงเทพฯ, โรงแรมสินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ, ทุเรียนแห้งไทยอร่อยเหล้าเหมาไถหลูโจวเหลาเจียว, น้ําแร่ Voss รวมถึงภายในงานยังได้รับเกียรติจากท่านผู้มีเกียรติ หลากหลายสาขาอาชีพเข้าร่วมแสดงความยินดีอย่างล้นหลาม อาทิ พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง ประธาน คณะกรรมาธิการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม คุณวุฒิสภา คุณณรงค์ศักดิ์ พุทธพรมงคล ประธาน หอการค้าไทยจีน พลตํารวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตํารวจแห่งชาติ

ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด

กลุ่มคิงพาวเวอร์

ดร.อรุโณชา ภาณุพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จํากัด คุณฐาปนีย์

เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ คุณชัยวัฒน์ จักรแต๋ กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท เดอะ ครีเอเตอร์ส เอช คิว จํากัด คุณศุภลักษณ์ อัมพุช ประธานกรรมการบริหารบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จํากัด คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จํากัด เข้าร่วมงานและส่งสาส์นอวยพรในรูปแบบวิดีโอคลิปนอกจากนี้ยังมีผู้นําทางการเมืองและธุรกิจ รวมถึงเหล่าเซ เลบริตี้ ศิลปิน ดารา นักแสดง อาทิ มิ้น ชลิดา กรีน กรีน อัษฎาพร กลุ่มนักแสดงจากซีรีส์ House of star และกลุ่ม นักแสดงจากซีรีส์ 2 MOONS The Ambassador รวมถึงตัวแทนจากสาขาอาชีพอื่น ๆ จากประเทศไทยและจีนรวม กว่า 1,000 คน

บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นในปี 2555 เป็นกลุ่มบริษัทสื่อจีนที่ใหญ่ที่สุดและมี อิทธิพลมากที่สุดในประเทศไทย ธุรกิจของบริษัทครอบคลุมสื่อใหม่ MCN อีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน การย้ายถิ่น ฐาน สกุลเงินดิจิทัล และสาขาอื่น ๆ มีสํานักงานในกรุงเทพฯ ปักกิ่ง สิงคโปร์ ที่เป็นเครือข่ายทั่วโลก ได้สร้างแบ รนด์หลักจํานวนมากในแวดวงสื่อจีนในประเทศไทย เช่น "สํานักข่าวThailand Headlines" นิตยสาร "@Mangu " และ Blackgold Entertainment เป็นต้น โดยภายในงานได้รับเกียรติจากผู้บริหารระดับสูงแห่ง ไทยเจียระไน กรุ๊ป ได้นําเสนอ แบรนด์และธุรกิจของบริษัทภายใต้คอนเซ็ปต์ “10 อาวุธไร้เทียมทาน” ให้ทั่วโลกได้เห็นถึง

สมาคมนักธุรกิจยุคใหม่ ไทย-จีน คุณหวาง เจี้ยน ผู้ก่อตั้ง Gokoo Group คุณคิง เหว่ย

คุณชุน ไพลินดีเลิศ นายกบริหาร

คุณพรเทพ พันธนะแพทย์ รองผู้จัดการใหญ่สายงานการพาณิชย์และปฏิบัติการ บริษัทไทยแลนด์ พริ

วิเลจ คาร์ด จํากัด

ศาสตราวุธที่แข็งแกร่งในปฐพี นําโดยคุณหลุ่ย แซ่กั๊ว ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ คุณหวง หลานจวิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม คุณอรทิพย์ ทัศนีย์ทอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม คุณจง มู่เยว่ รองประธาน กรรมการบริหาร และคุณหลี่ เยว่ รองประธานกรรมการบริหารได้เปิดเผย 10 อาวุธลับ ที่เป็นหัวใจสําคัญท่ที ําให้ บริษัทประสบความสําเร็จอย่างยิ่งใหญ่มาจนวันนี้

คุณจง มู่เยว่ รองประธานกรรมการบริหารบริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) ได้แนะนํา "กระบี่ น้ําตกสรวงสวรรค์" ที่เป็นตัวแทนของ “สํานักข่าว Thailand Headlines” แพลตฟอร์มสื่อจีนออนไลน์ที่ ครอบคลุมและเป็นหนึ่งในสื่อที่มีอิทธิพลที่สุดในไทย มีผู้ติดตามกว่า 6 ล้านคน ครอบคลุมกว่า 15 แพลตฟอร์ม ยอดวิว รวมทะลุกว่า 1 หมื่นล้านวิว และสูงสุดต่อวัน 25 ล้านวิว โดยในปี 2021 บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) ถูก ยกให้เป็นสื่อจีนอันดับ 1 ในไทย และอันดับ 2 ของสื่อจีนต่างประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดทั่วโลก โดยการจัดอันดับ ของ World Chinese Media จาก China News Service พร้อมได้แนะนํา “กระบี่สุริยันจันทรา” “กระบี่ยุทธ กองทัพ” ที่เป็นตัวแทนของนิตยสาร @ManGu และแบรนด์ New Media ในเครือได้แก่ Thailand Information Guide Thailand Coming Thailand Headlines On Air ซึ่ง

เป็นกระบอกเสียงให้กับชาวจีนและให้ข้อมูลที่ ครอบคลุมสําหรับชาวจีน และกล่าวถึงความร่วมมือด้านสื่อในอนาคตกับ บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จํากัด (มหาชน)

คุณหวง หลานจวิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมบริษัท ไทยเจียระไนกรุ๊ป จํากัด (มหาชน) ได้อธิบายถึง Group Global Network ที่มี “กระบี่พนาวัน” เป็นตัวแทน โดย Group Global Network มีเครือข่ายอยู่ที่ปักกิ่ง กวางโจว ฮ่องกง สิงคโปร์ ซึ่งครอบคลุมทั่วโลก พร้อมแนะนําธุรกิจอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนของกลุ่มด้วย "กระบี่ดื่ม หิมะ" ซึ่งเป็นตัวแทนของธุรกิจอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน "Thai One Mall" และแบรนด์ POYD ที่สร้างปรากฏการณ์ ไลฟ์สตรีมมิ่งขายของออนไลน์ สร้างผู้ชม 7.2 ล้านคนภายใน 1 ชั่วโมง และยอดขายเกิน 5 ล้านบาท นอกจากนี้คุณ หวง ยังได้แนะนํา “กระบี่นิลกาฬ” ที่เป็นตัวแทนของธุรกิจ MCN สร้างและบ่มเพาะ KOL ชาวจีนและชาวไทยอย่าง Black Gold Entertainment ซึ่งเป็นเครือข่าย MCN ระหว่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อรองรับธุรกิจเท รนด์ใหม่ที่นําเอา Entertainment และ E-Commerce มารวมกันเป็น “Entertainmerce” สร้างรายได้ผ่านคอน เทนต์และการไลฟ์สตรีมมิ่ง Black Gold Entertainment ได้เซ็นสัญญา KOL มากกว่าพันคน ได้ร่วมมือกับ Douyin หรือ TikTok China จัดโปรเจคต์การแข่งขันคลิปสั้นระหว่างประเทศ “ไทยฮิต จีนฮอต Thai Chinese Black Gold Douyin Contest” ที่สร้างยอดการเข้าถึงสูงกว่า 900 ล้านวิว และจัดโปรเจคต์ "Future Star Power Camp" 2 ซีซั่น เป็นโปรเจคต์ค้นหาผู้มีความสามารถทั่วเมืองไทย เพื่อมาเป็น KOL และก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงและวงการผลิตคอน เทนต์ออนไลน์ซึ่งได้รับความสนใจจากเหล่าผู้มีความสามารถรวมถึง เน็ตไอดอล อินฟลูเอนเซอร์ อย่างมากมาย

คุณอรทิพย์ ทัศนีย์ทอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมของ บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) ได้ แนะนําอาวุธลับของเจียระไนต่อ ที่ชื่อว่า “กระบี่ตามดาว” ซึ่งเป็นตัวแทนของงานเชื่อมสัมพันธ์สุดยิ่งใหญ่แห่งปี อย่าง "Thailand Headlines Person of the Year Awards Ceremony" ได้รับการยกย่องจากสื่อมวลชนว่าเป็น “ออ สการ์ไทย” จัดขึ้นเพื่อเชิดชูบุคคลยอดเยี่ยมแห่งปีในหลายสาขาอาชีพ ทั้งข่าวสารการเมือง เศรษฐกิจสังคม ความสัมพันธ์ไทยจีน วัฒนธรรมและบันเทิง โดยจัดขึ้นต่อเนื่องเป็น 7 ปี ยอดการเข้าถึงบนออนไลน์กว่า 800 ล้านวิว ยังได้กล่าวถึง “สยามซีรี่ส์อวอร์ด” รางวัลสานสัมพันธ์ไทยจีน ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดบนสื่อโซเชียลมีเดีย ยอดการเข้าถึง กว่า 300 ล้านวิว

คุณชุน ไพลินดีเลิศ นายกบริหารสมาคมนักธุรกิจยุคใหม่

ไทย-จีน ได้กล่าวชื่นชมและยกย่องสื่อในเครือไทยเจียระไนกรุ๊ป ที่

คุณหลี่ เยว่ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) แนะนําธุรกิจของกลุ่ม เกี่ยวกับไทยแลนด์อีลีทการ์ด ที่มี “กระบี่มังกรท่องนภา” เป็นตัวแทน ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา มีลูกค้ามากถึง 2,000 ราย ที่ยื่นขอวีซ่าชั้นยอดผ่าน บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) ทําให้ประเทศไทยมีรายได้มากกว่า 1,000 ล้าน บาท ในด้านอสังหาริมทรัพย์ ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) มีผลประกอบการรวม 5,000 ล้านบาท จากตลาดจีน โดยเป็นตัวแทนแต่เพียงผู้เดียวของโครงการอสังหาริมทรัพย์หลัก 15 โครงการใน ประเทศไทย และตัวแทนขาย 42 โครงการ ไทยเจียระไนให้บริการ "ตั้งแต่วีซ่าไปจนถึงที่อยู่อาศัย" แบบครบวงจร สําหรับลูกค้าพรีเมี่ยมที่มาประเทศไทยนอกจากธุรกิจหลักที่หลากหลายและความสําเร็จที่ผ่านมาของ บริษัท ไทย เจียระไน กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) แล้ว ในงานฉลองครบรอบ 10 ปี ได้รับเกียรติจากดาราศิลปินแถวหน้าและอินฟลูเอน เซอร์ของไทย รวมถึง KOL จาก Black gold Entertainment เข้ารวมงานอย่างคับคลั่ง นอกจากนี้ยังได้เปิดให้ ผู้เข้าร่วมงานรับชมผลงานการสร้างสรรค์ด้านเพลงที่ผลิตโดยไทยเจียระไนกรุ๊ป อย่าง มิวสิควิดีโอเพลง “สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับสู่กรุงเทพมหานคร” และ "เราไม่ทิ้งกัน" เพื่อหวนรําลึกถึงความทรงจําของพี่น้องชาวไทยและจีน ที่มี ร่วมกันมาพลตํารวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตํารวจแห่งชาติ กล่าวว่า ได้เห็นการทํางานของ Thailand Headlines มาโดยตลอดจึงขอแสดงความชื่นชมมา ณ โอกาสนี้ว่า “Thailand Headlines เป็นสื่อที่มีคุณภาพ ช่วยเหลือการทํางานของตํารวจ และภาครัฐ เป็นกระจกสะท้อนความเดือดร้อนของประชาชน ทั้งประเทศไทย – จีน”


นอกจากในงานยังมีการเปิดตัวสมาคมไทย-ไชนีส นิวมีเดีย ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อสร้างความร่วมมือระหว่าง ผู้ประกอบการด้านวิชาชีพสื่อมวลชนทุกสาขาทั้งในประเทศไทยและประเทศจีน สนับสนุนช่วยเหลือองค์กรธุรกิจไทย จีน ขยายสายสัมพันธ์ต่าง ๆ ในธุรกิจวิชาชีพสื่อมวลชนทุกสาขาในประเทศไทยและประเทศจีน สนับสนุนการสร้าง ความสัมพันธ์ ระหว่างนักธุรกิจ นักลงทุน ไทย-จีน สนับสนุนช่วยเหลือสร้างความสัมพันธ์หน่วยงานภาครัฐ ของไทย- จีน รวมทั้งการสร้างเครือข่ายข้อมูลข่าวสารไทย-จีน ทําหน้าที่เป็น “สะพานเชื่อมข้อมูลข่าวสารไทย-จีน” เพื่อพัฒนา ความสัมพันธ์ไทย-จีนในทุกด้าน

ไทยเจียระไนฯ ยังได้ร่วมมือกับบริษัท บิทคับ ออนไลน์ จํากัด เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับ เทคโนโลยีบล็อกเชนและการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลให้กับนักลงทุนชาวไทย และชาวต่างชาติ นําไปสู่การต่อยอดการ ลงทุนที่ยั่งยืนและปลอดภัย โดยมีเนื้อหาที่เหมาะสมและหลากหลายให้ข้อมูลต่าง ๆ สามารถเข้าถึงได้ทุกเพศ ทุกวัย ซึ่ง บริษัทฯ ให้ความสําคัญกับความร่วมมือในครั้งนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศแรก ๆ ในเอเชียที่มี กฎหมายบังคับใช้เกี่ยวกับการซื้อ - ขาย สินทรัพย์ดิจิทัล ถูกต้องตามกฎหมาย ทําให้ประเทศไทยเป็นจุดสนใจสําหรับ นักลงทุนทั่วโลก โดยเฉพาะนักลงทุนสมัยใหม่ที่จะมาลงทุนเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย

สําหรับการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของบริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) ในครั้งนี้ ได้ถ่ายทอดสดทั่ว โลกบนแพลตฟอร์มออนไลน์ของประเทศไทยและจีน ซึ่งมีผู้ชมมากถึง 50 ล้านครั้ง และได้รับความสนใจและรายงาน ข่าวจากสื่อหลายร้อยแห่งในจีนและไทย พร้อมเผยระดมทุนซีรี่ส์ B อย่างเต็มรูปแบบ ก้าวเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ภายใน 3 ปี โดยจากการประเมินมูลค่าทางการตลาดของธุรกิจสูงกว่า 4 พันร้อยล้านบาท และท้ายสุดนี้ บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) ขอขอบคุณพันธมิตรและผู้สนับสนุนที่เคียงข้างตลอด 10 ปีที่ผ่านมา

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages