realme ปล่อยอัพเดท UI 4.0 สัมผัสดีไซน์อินเตอร์เฟซใหม่พร้อมฟีเจอร์ความปลอดภัยดีกว่าเดิม - The Siamese

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, December 4, 2022

realme ปล่อยอัพเดท UI 4.0 สัมผัสดีไซน์อินเตอร์เฟซใหม่พร้อมฟีเจอร์ความปลอดภัยดีกว่าเดิม

 tgVYg%5B1%5D


กรุงเทพฯ 2 ธันวาคม 2565 - realme (เรียลมี) แบรนด์สมาร์ตโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ประกาศว่า realme 10 Pro series จะเป็นสมาร์ตโฟนกลุ่มแรกของแบรนด์ที่มาพร้อมเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด realme UI 4.0 และยังเป็นเฟิร์มแวร์แรก ๆ ที่พัฒนาบนระบบปฏิบัติการ Android 13 ที่เปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ ทำให้ realme UI 4.0 นำเสนอฟีเจอร์ใหม่ ๆ มากมายที่มีใน Android 13 พร้อมการอัปเกรดใน 4 ด้านหลัก ได้แก่ การออกแบบอินเตอร์เฟซ ปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้งาน ความลื่นไหล และความปลอดภัยของข้อมูล เพื่อมอบความสะดวกสบายและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นสูงสุด

image%20(7)


image%20(8)

ตื่นตากับดีไซน์และเอ็กเฟ็กต์

การมีปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้กับแอปต่าง ๆ ในการใช้งานระหว่างวัน realme UI 4.0 จึงออกแบบชุดไอคอนใหม่เพื่อให้ผู้ใช้รู้ว่าเป็นแอปอะไรได้ตั้งแต่แวบแรกที่เห็น โดยออกแบบการวางเลย์เอาต์ไอคอนแบบการ์ด รวมชุดข้อมูลในส่วนต่าง ๆ เข้าด้วยกัน และการออกแบบแผงควบคุมใหม่ไว้บน “การ์ด” เหล่านี้ นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถปรับแต่งแผงควบคุมบนการ์ดเพื่อเรียกดูข้อมูลที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว realme UI 4.0 ยังมีวอลล์เปเปอร์ลายดอกไม้แสนสวยและนาฬิกาแบบเงาสะท้อนสุดเท่ให้อินเตอร์เฟซมีการเคลื่อนไหวที่สวยงาม


image%20(9)

รูปแบบปฏิสัมพันธ์แนวใหม่ที่ใครใช้ก็ว้าว

realme UI 4.0 นำเสนอรูปแบบปฏิสัมพันธ์อัจฉริยะที่ยกระดับการใช้งานและเสริมประสบการณ์ที่สอดคล้องตามสไตล์ของแต่ละคนมากขึ้น พร้อมฟีเจอร์ใหม่ใน Always-on Display (AOD) เช่น Smart Music AOD โดยในขณะกำลังฟังเพลงโปรดใน Sportify คุณจะสามารถมองเห็นตัวเล่นเพลงได้โดยไม่ต้องปลดล็อกหน้าจอ พร้อมแนะนำ 4 Playlist เพลงที่คุณน่าจะชอบจากการประมวลผลของอัลกอริธึม และเมื่อคุณคลิกสองครั้งบน AOD ตัวเล่นเพลงจะเปลี่ยนเป็นแผงควบคุมแบบอินเตอร์แอ็กทีฟโดยอัตโนมัติ ให้คุณสามารถกดเล่น หยุดชั่วคราว หรือเล่นเพลงถัดไปได้ทันทีrealme UI 4.0 ยังใช้ Bitmoji แบบใหม่ที่ให้คุณปรับแต่งอนิเมชันของ emoji บน AOD ได้หลากหลายขึ้น ทั้งยังแสดงข้อมูลการใช้งานเฉพาะด้านหรือสถานะต่าง ๆ บนโลกแห่งความเป็นจริงเพื่อให้ผู้ใช้สนุกกับ 
AOD ได้มากขึ้นimage%20(10)


เฟิร์มแวร์เพื่อไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง

ฟังก์ชั่นในระบบพื้นฐานใน realme UI 4.0 ยังได้รับการอัปเกรดด้วย Dynamic Computing Engine อันทรงพลังแบบใหม่ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในภาพรวมพร้อมลดการใช้พลังงานของระบบ ทำให้ผู้ใช้สนุกสนานกับสมาร์ตโฟนได้อย่างยาวนานกับประสบการณ์ที่ไหลลื่นไม่มีสะดุด ซึ่งผลการทดสอบระบุว่า realme UI 4.0 มีประสิทธิภาพสูงขึ้น 10% และช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ในระหว่างเล่นเกมได้ 4.7%

นอกจากเรื่องประสิทธิภาพ realme ยังยกระดับอนิเมชันด้วย Quantum Animation Engine 4.0 รุ่นอัปเกรดใหม่ล่าสุดเพื่อสร้างสุดยอดประสบการณ์ในขณะที่คุณเลื่อนหน้าจอหรือสลับการใช้งานแอปพลิเคชัน นอกจากนี้ ฟังก์ชั่น Smart Home ยังมอบการใช้งานที่ง่ายดายซึ่งผู้ใช้สามารถเข้าถึงแอปที่ต้องการได้ในขั้นตอนเดียวจากโฟลเดอร์ใหญ่บนหน้าโฮมสกรีนโดยตรง

realme ยังปรับปรุงเลย์เอาต์แบบ Adaptive ด้วยฟีเจอร์ใหม่ เช่น Waterfall Content Self-adaption, One-side Navigation Bar และ Adaptive Controls เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์การใช้งานที่เสถียร สวยงาม และสามารถใช้พื้นที่หน้าจอได้อย่างเต็มที่


image%20(11)


การปกป้องข้อมูลส่วนตัว

วันนี้ยังคงมีผู้ใช้หลายคนที่ยังรู้สึกกังวลเรื่องความปลอดภัยของเอกสารลับและภาพส่วนตัว realme UI 4.0 มาพร้อม Private Safe เครื่องมือความปลอดภัยใหม่ล่าสุดที่พัฒนาบนมาตรฐาน Advanced Encryption Standard (AES) เพื่อมอบการปกป้องความเป็นส่วนตัวที่ดีเยี่ยม

นอกจากนี้ realme UI 4.0 ยังพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ Auto Pixelate ให้ผู้ใช้สามารถเบลอข้อมูลส่วนตัวแบบอัตโนมัติได้อย่างง่าย ๆ ในคลิกเดียวเมื่อคุณทำการบันทึกภาพหน้าจอด้วยแอปส่งข้อความที่ใช้งานบ่อย ๆ ทั้ง Whatsapp และ Messenger ช่วยให้คุณปราศจากความกังวลว่าจะเผลอเปิดเผยข้อมูลส่วนตัว
image%20(12)ไฮไลต์สำคัญกับการอัปเดต 2022 realme Widget Co-Creation Project

ก่อนการเปิดตัว realme UI 4.0 อย่างเป็นทางการ แบรนด์ realme ได้จัดโครงการ 2022 realme Widget UI Co-creation Project เชิญชวนแฟน ๆ และนักออกแบบ UI ทั่วโลกให้มาร่วมออกแบบ realme UI 4.0 สไตล์อินเตอร์แอ็กทีฟรูปแบบใหม่ ซึ่งมีผู้สมัครมากกว่า 1,500 รายจาก 15 ประเทศ

ไอเดียที่ผ่านการคัดเลือกจะถูกประกาศผลในวันเปิดตัว realme 10 Pro series ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 8 ธันวาคมนี้ นอกจากนี้ ทีม realme UI จะร่วมมือกับเจ้าของผลงานในการออกแบบและบรรจุ Widget ใหม่ลงใน realme UI 4.0 เพื่อให้ผู้ใช้งานทั่วโลกได้สัมผัสไอเดียสุดเจ๋งผ่านการอัพเดตข้อมูลภายในตัวเครื่อง (OTA) ครั้งนี้

เกี่ยวกับ realme (เรียลมี)

realme แบรนด์สมาร์ตโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก นำเสนอผลิตภัณฑ์สมาร์ตโฟนและอุปกรณ์ AIoT ที่มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัยซึ่งให้ผู้บริโภคทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ง่าย ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีทั้งสมาร์ตโฟนและอุปกรณ์เทคโนโลยีไลฟ์สไตล์ที่คุ้มค่าทั้งสเปก คุณภาพ และงานออกแบบระดับพรีเมียม เพื่อเจาะกลุ่มคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ในระดับราคาที่ทุกคนสามารถซื้อหาได้ บริษัทฯ ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 2018 โดย Sky Li ภายใต้แนวคิด “Dare to Leap” ปัจจุบัน realme ถือเป็นบริษัทผู้ผลิตสมาร์ตโฟนที่ใหญ่เป็นอันดับ 7 ของโลกและสามารถเติบโตจนติดกลุ่ม 5 อันดับแบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำใน 18 ประเทศทั่วโลกภายในเวลาเพียง 2 ปี โดยในไตรมาสที่ 2 ของปี 2021 realme สามารถขยายตลาดมากถึง 61 ตลาด ทั้งในจีนและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอเชียใต้ ยุโรป รัสเซีย ออสเตรเลีย ตะวันออกกลาง ละตินอเมริกา และแอฟริกา สามารถดูข้อมูลได้ที่ www.realme.com

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages