เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยโฉม PowerEdge เซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับสุดยอดเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานในระบบ HPC และ AI - The Siamese

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, December 2, 2022

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยโฉม PowerEdge เซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับสุดยอดเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานในระบบ HPC และ AI

Dell%20Technologies%20Logoเดลล์ PowerEdge ใหม่มาเพิ่มประสิทธิภาพด้านการประมวลผลชั้นสูงและปัญญาประดิษฐ์ให้มีผลลัพธ์สูงยิ่งขึ้น

· โซลูชัน Dell Quantum Computing ผสานระบบประมวลผลแบบควอนตัมแบบไฮบริด เข้ากับสภาพแวดล้อมระบบประมวลผลแบบเดิมที่มีอยู่ภายในองค์กร

· Dell Validated Design for HPC โซลูชันที่ช่วยในการการประเมินความเสี่ยงและวิเคราะห์ชุดข้อมูลขนาดใหญ่ ช่วยให้สถาบันการเงินเร่งการจับคู่ข้อเสนอสินเชื่อกับระดับความเสี่ยง

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ขยายพอร์ตโฟลิโอการประมวลผลประสิทธิภาพสูง (HPC) โดยนำเสนอโซลูชันที่ทรงพลังเพื่อช่วยให้องค์กรสร้างนวัตกรรมได้อย่างรวดเร็วด้วยความมั่นใจ ด้วยข้อเสนอใหม่ๆ ที่หลากหลาย เดลล์นำเสนอเทคโนโลยีและบริการเพื่อช่วยให้ลูกค้าใช้งานแอพพลิเคชั่นที่ต้องการระบบประมวลผลระดับสูง ในขณะที่ทำให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงความสามารถของ HPC ได้มากขึ้น

“ในขณะที่นวัตกรรมการประมวลผลเร่งการพัฒนาเพื่อให้ทันกับความต้องการ ลูกค้ากำลังมองหาการอัปเกรดสภาพแวดล้อมด้านไอทีและใช้ประโยชน์จากความสามารถด้านคอมพิวเตอร์ขั้นสูงเพื่อเพิ่มความเร็วในการค้นพบและข้อมูลเชิงลึก” ราเจส โพฮานี รองประธานบริหารฝ่ายโซลูชันและผลิตภัณฑ์กลุ่ม PowerEdgeHPC และ Core Compute เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าว “เซิร์ฟเวอร์และโซลูชันใหม่จากเดลล์ เทคโนโลยีส์ ช่วยให้ธุรกิจทุกขนาดเข้าถึงเทคโนโลยีซึ่งครั้งหนึ่งสถาบันวิจัยและหน่วยงานรัฐบาลที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่านั้นถึงจะสามารถเข้าถึงได้ ช่วยให้พวกเขาสามารถจัดการกับ HPC และนำเอา AI ไปใช้ได้ง่ายขึ้น พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจไปข้างหน้า”

“ผู้นำธุรกิจในปัจจุบันพยายามให้ได้มาซึ่งข้อมูลอย่างต่อเนื่องเพื่อใช้ในการตัดสินใจตามเวลาจริง (Real Time Decisions)เพื่อให้อยู่เหนือคู่แข่ง แต่สิ่งนี้อาจเป็นสิ่งที่ท้าทายเมื่อพิจารณาจากสภาพแวดล้อมข้อมูลที่ซับซ้อนมากขึ้น ลูกค้าของเราในเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นกำลังบอกเราว่าปริมาณ ความเร็ว และความหลากหลายของข้อมูลเพิ่มขึ้นเร็วกว่าที่พวกเขาจะวิเคราะห์ได้ และเราไม่เห็นสัญญาณของแนวโน้มนี้ว่าจะลดลงในเร็วๆ นี้” คริส เคลลีย์ รองประธานอาวุโสฝ่ายขายโซลูชันสำหรับศูนย์ข้อมูล ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าว “องค์กรต้องจัดการข้อมูลอย่างชาญฉลาดและมีประสิทธิภาพ สามารถปรับขนาดได้ตามความต้องการและเสริมด้วยความยืดหยุ่นและความปลอดภัย ท้ายที่สุด เรากำลังทำให้ลูกค้าของเราได้รับข้อมูลเชิงลึกที่มีความหมายซึ่งมอบคุณค่าที่แท้จริงและได้เปรียบในการแข่งขันด้วยเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge ใหม่ของเรา”

เซิร์ฟเวอร์ Dell PowerEdge แชมป์ด้านการสร้างแบบจำลองและชุดข้อมูลขั้นสูง

เซิร์ฟเวอร์ Dell PowerEdge ใหม่ช่วยให้องค์กรยอมรับความคิดริเริ่มของ AI และ HPC เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่รวดเร็วและชาญฉลาดยิ่งขึ้น ด้วยความร่วมมือกับ Intel และ NVIDIA ระบบใหม่นี้ใช้เทคโนโลยี Smart Cooling และช่วยให้องค์กรสามารถควบคุม AI สำหรับการฝึกอบรมแบบจำลอง การสร้างแบบจำลอง HPC และการจำลอง การอนุมานจากศูนย์กลางไปสู่ระบบปลายทาง และการแสดงข้อมูลเป็นภาพ

· PowerEdge XE9680 – เซิร์ฟเวอร์ประสิทธิภาพสูงรุ่นแรกจากเดลล์ ที่รองรับการติดตั้ง GPU ได้ถึง 8 ตัว โดยใช้ประโยชน์จาก NVIDIA H100 Tensor Core GPUs หรือ NVIDIA A100 Tensor Core GPUs 8 ตัว ทำให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดด้วยระบบระบายความร้อนด้วยอากาศ

· PowerEdge XE9640 - เซิร์ฟเวอร์ขนาด 2U รุ่นใหม่ประสิทธิภาพสูงโดย รองรับการทำงานร่วมกับ GPU ได้ถึง 4 ตัว โดยใช้ Intel Xeon processors ทำงานร่วมกับ Intel Data Center GPU Max Series พร้อมด้วยการระบายความร้อนด้วยน้ำที่ต่อตรงเข้ากับระบบประมวลผล ที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานด้วยความหนาแน่นของแร็คที่มากขึ้น

· PowerEdge XE8640 - เซิร์ฟเวอร์ขนาด 4U ระบายความร้อนด้วยอากาศ ประสิทธิภาพสูง รองรับการติดตั้ง GPU ได้ถึง 4 ตัว บนพื้นฐานของ NVIDIA H100 Tensor Core GPUs และ NVIDIA NVLink technology พร้อมด้วย Intel Xeon Scalable processors รุ่นที่ 4 ถึง 2 ตัว ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยธุรกิจต่างๆ ในการพัฒนา ฝึกฝน และปรับใช้โมเดลแมชชีนเลิร์นนิงเพื่อเร่งความเร็วและทำให้การวิเคราะห์เป็นแบบอัตโนมัติ

“ในฐานะบริษัทคลาวด์คอมพิวติ้งเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีศูนย์ข้อมูลคลาวด์ 27 แห่งทั่วโลก จำเป็นอย่างยิ่งที่เราต้องปรับใช้เทคโนโลยีเพื่อรองรับ AI, แมชชีนเลิร์นนิง และเวิร์กโหลดการประมวลผลประสิทธิภาพสูงที่มีความต้องการมากที่สุด” เจ.เจ คาร์ดเวลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Constant ผู้ก่อตั้ง Vultr กล่าว “เซิร์ฟเวอร์ Dell PowerEdge XE9680 ที่มี NVIDIA H100 Tensor Core GPU และ A100 Tensor Core GPU จะมอบความสามารถที่จำเป็นเพื่อประสิทธิภาพและคุณค่าในการประมวลผลสูงสุด”

นำเทคโนโลยีควอนตัมมาใช้ในโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ได้ง่ายขึ้น

ด้วยโซลูชัน Dell Quantum Computing ทำให้องค์กรต่างๆ สามารถเริ่มใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีควอนตัม ที่เป็นการประมวลผลแบบเร่งด่วน โซลูชันนี้ช่วยให้ลูกค้าพัฒนาอัลกอริทึมได้อย่างรวดเร็วเพื่อนำไปใช้กับกรณีการใช้งานที่ซับซ้อน และช่วยเร่งความเร็วในการจำลองปฏิกิริยาเคมีและวัสดุ การประมวลผลภาษาธรรมชาติ และการเรียนรู้ของเครื่อง

แพลตฟอร์มควอนตัมพื้นฐานแบบไฮบริดที่ปรับขนาดได้นี้ใช้เครื่องจำลองควอนตัมพื้นฐานของ Dell ที่สร้างขึ้นบนเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge เมื่อรวมกับเทคโนโลยีควอนตัม IonQ โซลูชันจะผสานรวมคอมพิวเตอร์ควอนตัมเข้ากับโครงสร้างพื้นฐานการคำนวณแบบดั้งเดิมที่มีอยู่ และด้วยทำการทำงานร่วมกันของซอฟต์แวร์ Qiskit Dell Runtime กับ IonQ Aria จะช่วยให้สามารถทำงานในระบบแบบควอนตัมได้ทั้งในดาต้าเซ็นเตอร์ (On-prem) และ บนระบบควอนตันใน Cloud (Cloud-based quantum acceleration).

นำเอา HPC ไปใช้งานเพื่อประเมินความเสี่ยงที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

อุตสาหกรรมการเงินทั่วโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจำเป็นต้องเข้าถึงเทคโนโลยีที่สามารถให้ผลตอบแทนจากการลงทุนที่สามารถวัดผลได้ Dell Validated Design for HPC ถูกนำมาใช้สร้างระบบการประเมินความเสี่ยง ซึ่งจะมีการเรียกใช้การจำลองที่ใช้ข้อมูลจำนวนมากบนระบบ HPC โดยใช้เซิร์ฟเวอร์ Dell PowerEdge ที่เพิ่มประสิทธิภาพด้วย GPU, ซอฟต์แวร์ Red Hat® Enterprise Linux® และ NVIDIA Bright Cluster Manager® โดยระบบจะเรียกดูทั้งข้อมูลย้อนหลัง และข้อมูลปัจจุบัน (real-time) จำนวนมาก เพื่อนำมาวิเคราะห์ ประมวลผล และประเมินความเสี่ยง และหาผลตอบแทนได้รวดเร็วขึ้น

การออกแบบที่ผ่านการรับรองทำให้สถาบันบริการทางการเงินมีการกำหนดค่าที่เหมาะสมที่สุดสำหรับประสิทธิภาพในการทำงานของระบบและให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด การกำหนดค่าเหล่านี้ได้รับการออกแบบ ตรวจสอบ และปรับแต่งสำหรับกรณีการใช้งานเฉพาะนี้โดยวิศวกรของ Dell HPC และผู้เชี่ยวชาญด้านเวิร์กโหลดผลลัพธ์ที่ได้คือ องค์สามารถจัดซื้อโครงสร้าง HPC นี้ ในรูปแบบโมดูลาร์ที่ทำให้ทั้งการออกแบบ และการกำหนดค่าต่างๆ ทำได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังสะดวกง่ายดายขึ้นด้วยจุดติดต่อเพียงที่เดียวสำหรับการบริการ (Single point of services contact).

ปีเตอร์ รัตเทน รองประธานฝ่ายวิจัย Worldwide Infrastructure practice จากไอดีซี กล่าวว่า “เทคโนโลยีในการเร่งความเร็วในการประมวลผลช่วยให้ธุรกิจได้รับคุณค่าทั้งหมดเท่าที่ทำได้จากข้อมูลจำนวนมหาศาลที่สร้างขึ้นในแต่ละวัน เดลล์ เทคโนโลยีส์ กำลังคว้าโอกาสด้วยเซิร์ฟเวอร์และโซลูชัน Dell PowerEdge ที่เร่งความเร็วขึ้นใหม่ ซึ่งสามารถช่วยลูกค้าจัดการกับเวิร์กโหลดการประมวลผลที่เน้นประสิทธิภาพสูง”

เจฟฟ์ แม็คเวฮ์ รองประธานฝ่ายบริหารและผู้จัดการทั่วไป Super Compute Group อินเทลl กล่าวว่า “เดลล์ เทคโนโลยีส์ และอินเทล กำลังทำงานร่วมกันในโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมในพื้นที่ HPC และ AI โดยนำโซลูชันต่างๆ ของเรารวมถึง Max Series GPU และโปรเซสเซอร์ Intel Xeon Scalable เจนเนอเรชั่น 4 ไปยังเซิร์ฟเวอร์ Dell PowerEdge เรากำลังทำงานร่วมกันเพื่อสร้างเส้นทางที่ยั่งยืนมากขึ้นในการขับเคลื่อนภาระงานที่ท้าทายที่สุดในโลก”

เอียน บัค รองประธาน ฝ่าย Hyperscale และ HPC จาก NVIDIA กล่าวว่า “ในขณะที่บริษัทต่าง ๆ มองหาโอกาสในการเพิ่มรายได้และลดต้นทุน แพลตฟอร์มการประมวลผลแบบเร่งความเร็วของ NVIDIA กำลังช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ทั่วโลกสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ด้วยวิธีที่มีความหมาย เซิร์ฟเวอร์ PowerEdge 4x และ 8x ใหม่ของ Dell Technologies ที่อัดแน่นด้วย GPU NVIDIA H100 จะช่วยให้องค์กรทุกแห่งสามารถรับมือกับความต้องการที่หลากหลายของเวิร์กโหลด HPC และ AI ที่ต้องใช้ข้อมูลจำนวนมาก ด้วยโครงสร้างพื้นฐานที่ขับเคลื่อนผลลัพธ์ระดับบนสุดและล่างสุด”

ความพร้อมในการวางตลาด

· Dell PowerEdge XE9680, XE8640 และ XE9640 จะพร้อมจำหน่ายทั่วโลกในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2023

· Dell Quantum Computing Solution เปิดทำตลาดแล้วในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา

· Dell Validated Design for HPC - ระบบประเมินความเสี่ยง พร้อมให้บริการแล้วทั่วโลก

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

· เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับเดลล์ PowerEdge

· อ่านข้อมูลที่น่าสนใจ เกี่ยวกับ เดลล์ ควอนตัม คอมพิวติ้ง โซลูชัน

· ทราบข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับ Dell Validated Design for HPC – Risk Assessment

· ติดตามเดลล์ได้ ผ่านทาง Twitter และ LinkedIn


เกี่ยวกับเดลล์ เทคโนโลยีส์

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ช่วยให้องค์กรธุรกิจและปัจเจกบุคคลสร้างอนาคตดิจิทัล พร้อมช่วยปฏิรูปทั้งรูปแบบการทำงาน การดำเนินชีวิต และการพักผ่อน เดลล์ เทคโนโลยีส์ให้การดูแลสนับสนุนลูกค้าด้วยสายผลิตผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีและการบริการที่กว้างที่สุด และมีความเป็นนวัตกรรมอย่างสูงสุดในยุคของข้อมูล (data era)

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages