Airbnb เผยนักเดินทางไทยพร้อมบุกเที่ยวญี่ปุ่น - The Siamese

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, October 25, 2022

Airbnb เผยนักเดินทางไทยพร้อมบุกเที่ยวญี่ปุ่น

 Airbnb เผย นักท่องเที่ยวจากสหรัฐอเมริกาและทั่วเอเชียแปซิฟิก ต่างค้นหาที่พักของ Airbnb ในญี่ปุ่นอย่างท่วมท้น ประเทศไทยรั้งอันดับ 7 ของโลก ปักหมุดค้นหาที่พักในญี่ปุ่นสูงสุดในวันที่ 23 กันยายน หลังรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ

นายอมันพรีท บาจาจ ผู้จัดการทั่วไปประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย ฮ่องกง และไต้หวันของ Airbnb กล่าวว่า “เราต่างรอคอยกับการผ่อนคลายของมาตรการการเดินทางสู่ญี่ปุ่น ประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักเดินทางชาวไทย โดยได้เริ่มตั้งแต่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา และเรารู้ว่าหลายคนต่างก็ตื่นเต้นที่จะเริ่มวางแผนวันหยุดปลายปีรวมถึงวันหยุดสำหรับปีหน้าที่จะถึงนี้กันแล้ว”

10 อันดับนักท่องเที่ยวค้นหาที่พักในประเทศญี่ปุ่นมากที่สุด นับจากวันประกาศเปิดประเทศของรัฐบาลญี่ปุ่น ได้แก่นักท่องเที่ยวจาก:

1) เกาหลีใต้ 2) สหรัฐอเมริกา 3) ฮ่องกง 4) ออสเตรเลีย 5) สิงคโปร์

6) ไต้หวัน 7) ประเทศไทย 8) แคนาดา 9) ฝรั่งเศส 10) อังกฤษ

10 อันดับ เมืองในญี่ปุ่นที่มีการค้นหาที่พักสูงสุดตามลำดับ เมื่อวันที่ 23 ก.ย. ที่ผ่านมาได้แก่

1) โอซาก้า 2) โตเกียว 3) ชินจูกุ 4) ชิบูย่า 5) ฟุกุโอกะ

6) เกียวโต 7) ไทโตะ 8) ซัปโปโร 9) โอกินาว่า 10) นิเซโกะ


Airbnb ยังได้ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ MUJI Japan ในการปรับปรุงบ้านที่ไม่มีผู้อยู่อาศัย หน้าร้านและอสังหาริมทรัพย์ของรัฐบาล เพื่อรังสรรค์ที่พักสำหรับการเดินทางรูปแบบใหม่ตามเมืองต่างๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่น สำหรับการเริ่มต้นความร่วมมือในครั้งนี้ ทั้งสองฝ่ายได้ช่วยกันเนรมิตที่พักของ ชิมิซุ-โช (Shimizu-cho) ในฮอกไกโดขึ้นใหม่ โดยเป็นบ้าน 2 หลังที่ได้รับการออกแบบและสไตล์โดย MUJI ซึ่งสามารถสำรองที่พักได้แล้วเฉพาะบน Airbnb เท่านั้น ที่ บ้านส่วนตัวในคิโยมิซึ (1) และ บ้านส่วนตัวในคิโยมิซึ (2) ซึ่งตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ท้องถิ่นของฮอกไกโด พร้อมเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร เครื่องครัว และเครื่องใช้ภายในบ้านจากแบรนด์ MUJI

นอกจากนั้น Airbnb ได้เปิดเผยเพิ่มเติมถึง 10 อันดับที่พักในญี่ปุ่นที่มีผู้ใฝ่ฝันอยากไปพักมากที่สุดจากทั่วโลกในเดือนกันยายน (ระหว่างวันที่ 1 – 22 กันยายน 2565) ดังนี้

【Ginza/Tokyo area】 Junior Suite (Free Wi-Fi) (โตเกียว)

4beds in Tokyo/3min. from the station : Studio B (โตเกียว)


Elegant, secluded cabin for couples & families (นากาโนะ)


[Inn house] Yanagi-dori west wing Asakusa A modern Japanese-style luxury house with an open-air bath limited to two people (โตเกียว)


YANAKA SOW STANDARD TWIN (โตเกียว)


MANGA design, all-you-can-read comics, 1 bed, free snacks included, free WIFI [Hotel Tavinos Kyoto] (เกียวโต)


[Shinagawa Oimachi] Good access to the airport and Shinkansen! A stylish designer hotel that can be used for both business and travel (โตเกียว)


[Private room] An old folk house guest house with a goat! Equipped with Wi-Fi - Matakitai (อิวาเตะ)


Handmade strawbale house Tida House (ฮอกไกโด)


Enjoy the superb view of Lake Nojiri, a detached house with private sauna Anoie (นากาโนะ)###เกี่ยวกับ Airbnb

Airbnb ก่อตั้งขึ้นในปี 2007 โดยเจ้าของที่พัก 2 คนเปิดบ้านต้อนรับแขกผู้เข้าพัก 3 คนในซานฟรานซิสโก ปัจจุบัน Airbnb เติบโตด้วยจำนวนผู้ให้บริการที่พัก (โฮสต์) มากกว่า 4 ล้านคน และได้ต้อนรับแขกผู้เข้าพักมากกว่า 1 พันล้านคนในเกือบทุกประเทศทั่วโลก ในทุกๆ วันโฮสต์ต่างให้บริการที่พักและจัดเอ็กซ์พีเรียนซ์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเพื่อให้ทุกคนมีประสบการณ์ที่แท้จริง และคอนเน็คกันได้ยิ่งกว่าที่เคย
https://news.airbnb.com/th

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages