“Thailand InsurTech Fair 2022” มหกรรมเทคโนโลยีประกันภัยสุดยิ่งใหญ่ เริ่มแล้ว! นำเสนอประกันภัยสุดพิเศษ พร้อมลุ้นรางวัลกว่า 1.6 ล้าน 7-9 ต.ค. 65 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 6 - The Siamese

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, October 11, 2022

“Thailand InsurTech Fair 2022” มหกรรมเทคโนโลยีประกันภัยสุดยิ่งใหญ่ เริ่มแล้ว! นำเสนอประกันภัยสุดพิเศษ พร้อมลุ้นรางวัลกว่า 1.6 ล้าน 7-9 ต.ค. 65 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 6

 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานเปิดงานมหกรรมเทคโนโลยีประกันภัยสุดยิ่งใหญ่ “Thailand InsurTech Fair 2022” จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) โดยศูนย์ Center of InsurTech Thailand (CIT) ร่วมกับพันธมิตร สมาคมประกันวินาศภัยไทย สมาคมประกันชีวิตไทย สมาคมนายหน้าประกันภัยไทย และสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน ภายใต้แนวคิด “Reshaping Insurance to the Multiverse of InsurTech for the Future ก้าวสู่จักรวาลแห่งเทคโนโลยีประกันภัย เพื่อโลกใหม่ไร้ขีดจํากัด” พบกับนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ประกันภัยสุดล้ำในราคาสุดพิเศษ ลดสูงสุด 30% เฉพาะงานนี้เท่านั้น ร่วมค้นหาประกันภัยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผ่าน Avatar พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมและรับสิทธิ์ชิงโชคของรางวัลอีกมากมาย เริ่มแล้ว! 7-9 ตุลาคม 2565 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 6 และทางออนไลน์ www.TIF2022.com

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้กล่าวปาฐกถาตอนหนึ่งว่า “เศรษฐกิจไทยยังต้องเผชิญต่อความท้าทายในระยะปานกลางถึงยาว กระทรวงการคลังจึงตั้งเป้าหมายของแผนปฏิบัติราชการเพื่อสร้างและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน รวมถึงการสร้างโอกาสและความเสมอภาคในสังคม ซึ่งระบบการประกันภัยจะเข้าไปมีบทบาทสำคัญในหลาย ๆ ประเด็น ในประเด็นแรกคือ การสร้างความสามารถในการ “ล้มแล้ว ลุกไว” ซึ่งระบบการประกันภัยจะมีบทบาทสำคัญในฐานะตัวเร่งให้เกิด เพราะการประกันภัยถือเป็นเครื่องมือทางการเงินในการบริหารจัดการความเสี่ยงที่พร้อมรับมือกับความไม่แน่นอนต่างๆ ประเด็นที่สองคือการสร้างการเติบโตอย่างมีส่วนร่วมบนพื้นฐานของแนวคิด “ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ผมชื่นชมสำนักงาน คปภ. และภาคธุรกิจในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่ทำให้ประชาชนในระดับฐานรากสามารถเข้าถึงระบบการประกันภัยได้อย่างเหมาะสม ในรูปแบบผลิตภัณฑ์ประกันภัยเพื่อรายย่อย และประเด็นสุดท้าย คือบทบาทของสำนักงาน คปภ. ทำหน้าที่ได้อย่างครบถ้วนและรอบด้าน ทั้งในด้านการกำกับดูแลและส่งเสริมการเข้าถึงระบบประกันภัย การดูแลและคุ้มครองสิทธิประโยชน์ด้านการประกันภัยให้แก่ประชาชน ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากอุตสาหกรรมประกันภัย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นกับประชาชนผู้เอาประกันภัย และคาดหวังว่า ในระยะยาวสัดส่วนเบี้ยประกันภัยรับตรงต่อ GDP และสัดส่วนการถือครองกรมธรรม์ประกันภัยจะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเพราะการเพิ่มขึ้นของเบี้ยประกันภัยรับตรงจะยังมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ผ่านการออมในรูปแบบของการประกันภัย ซึ่งเม็ดเงินเบี้ยประกันภัยรับตรงดังกล่าว จะสามารถส่งต่อในรูปแบบตัวทวีเพื่อกระตุ้นและขับเคลื่อนเศรษฐกิจผ่านการลงทุนของภาคธุรกิจประกันภัยต่อไปต้องขอบคุณภาคธุรกิจประกันภัยที่ได้มีบทบาทสำคัญร่วมกับภาครัฐและสำนักงาน คปภ. เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชนผ่านระบบการประกันภัย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะขับเคลื่อนและพัฒนาระบบเศรษฐกิจให้เติบโตได้อย่างมั่นคงและยั่งยืนครับ”

ด้าน ดร. สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) กล่าวว่า “การจัดงานในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากความตั้งใจของสำนักงาน คปภ. ร่วมกับภาคอุตสาหกรรมประกันภัย เพื่อให้วงการประกันภัยไทยเกิดการตื่นตัวและพร้อมเข้าสู่จักรวาลความก้าวหน้าของโลกเทคโนโลยีและนวัตกรรม และสนับสนุนให้ประชาชนได้เข้าใจ เข้าถึง และใช้ระบบประกันภัยร่วมกับเทคโนโลยีที่จำเป็น เพื่อสร้างหลักประกันความมั่นคงในชีวิตและทรัพย์สิน รวมทั้งสามารถตัดสินใจซื้อประกันภัยได้ตรงกับความต้องการและความเสี่ยงภัยของตนเองได้อย่างแท้จริงในราคาพิเศษลดสูงสุด 30% ตลอดงานนี้ โดยภายในงานจะได้พบกับกิจกรรมมากมาย ได้แก่

• การมอบรางวัลประกันภัยดีเด่นครบวงจร” (Prime Minister’s Insurance Awards) ซึ่งเป็นรางวัลเกียรติยศที่นายกรัฐมนตรี สลักชื่อให้เพื่อเป็นเกียรติกับรางวัลต่างๆ ได้แก่ รางวัลบริษัทประกันภัยดีเด่น ตัวแทน นายหน้าประกันภัยคุณภาพดีเด่น และยังมีการมอบรางวัลเพื่อเชิดชูเกียรติแก่ผู้ที่ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงาน คปภ. และอุตสาหกรรมประกันภัยอีกด้วย
• การชมงานในรูปแบบใหม่ที่ใช้เทคโนโลยี รูปแบบ Hybrid ผสมผสานรูปแบบ online event และ onsite event ควบคู่กัน พร้อมสัมผัสกับกิจกรรม Interactive สุดตื่นตา ที่จะมอบทั้งความเพลิดเพลินและความรู้ด้านเทคโนโลยีประกันภัยภายในงาน
• การจัดนิทรรศการให้ความรู้ด้านการประกันภัย ได้แก่ บูธของสำนักงาน คปภ. สมาคมด้านการประกันภัย บริษัทประกันชีวิต บริษัทประกันวินาศภัย ธนาคาร บริษัทนายหน้าประกันภัย และบริษัท Tech Firm InsurTech Startup จากทั้งในและต่างประเทศ
• การสัมมนาเกี่ยวกับการประกันภัยและเทคโนโลยีการประกันภัยที่น่าสนใจ เพื่อเติมความรู้ด้านเทคโนโลยีประกันภัยจากเหล่าวิทยากรมากประสบการณ์ที่จะมาแชร์เทคนิค บทเรียน กับเส้นทางประกันภัยยุคดิจิทัล
• เข้าชมเทคโนโลยีประกันภัยสุดล้ำ จากเหล่า tech startup ที่จะมาโชว์นวัตกรรมใหม่ ๆ ภายในส่วน InsurVese Zone
• การหารือและจับคู่ธุรกิจภายในงาน เพื่อการสร้างเครือข่าย Business Matching
• กิจกรรมสะสม TIF Point จากกิจกรรมสุดสนุกภายในงาน เพื่อแลกรับรางวัล e-Voucher จากร้านค้าชั้นนำ
• รับสิทธิ์ลุ้นของรางวัลต่างๆ โดยผู้ที่ซื้อกรมธรรม์ประกันภัย หรือผลิตภัณฑ์ทางการเงินภายในงานและผ่านทางออนไลน์ จะได้รับคูปองเพื่อชิงโชคของรางวัล อาทิ รถยนต์ไฟฟ้า EV - Ora Good Cat รวมทั้ง IT Gadget ต่าง ๆ โทรศัพท์มือถือ Smart watch และอื่น ๆ อีกมากมายเมื่อท่านซื้อประกันตามเงื่อนไขที่กำหนด
นอกจากนี้ สำนักงาน คปภ. จะได้มีการออกประกาศนายทะเบียน เพื่อส่งเสริมให้มีการจำหน่ายกรมธรรม์ประกันภัยแบบใหม่และโปรโมชั่นพิเศษในช่วงการจัดงานดังกล่าวอีกด้วย”
“ผมขอเชิญชวนทุกท่านเข้าร่วมงาน THAILAND INSURTECH FAIR 2022 ระหว่างวันที่ 7-9 ตุลาคมนี้ ที่ อิมแพคเมืองทองธานี ฮอลล์ 6 และทาง www.TIF2022.com เป็นงานที่ สำนักงาน คปภ. ตั้งใจจัดขึ้นมา เพื่อประชาชนทุกคน ได้มีโอกาสเข้าถึงระบบประกันภัยจากข้อเสนอด้านผลิตภัณฑ์และบริการจากบริษัทประกันภัยทั่วฟ้าเมืองไทย จะมารวมกันอยู่ที่งานนี้ ให้ท่านได้ค้นหา เปรียบเทียบ รับคำปรึกษา และเลือกซื้อประกันภัยที่ตรงความต้องการของท่านที่สุด ในราคาสุดพิเศษที่ไม่มีที่ไหนมาก่อน มาร่วมกันเปิดโลกและสัมผัสกับเทคโนโลยีความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมประกันภัย เพื่อให้ท่านก้าวทันความเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี แล้วพบกันนะครับ ขอบคุณครับ”

งาน THAILAND INSURTECH FAIR 2022 ระหว่างวันที่ 7-9 ตุลาคม 2565 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ฮอลล์ 6 และสามารถร่วมงานในรูปแบบ online ได้ที่เว็บไซต์ www.tif2022.com ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง tif@oic.or.th หรือทาง Facebook Page: Center of InsurTech Thailand

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages