สี่หนุ่มไทยพกความมั่นใจ ร่วมชิงชัยศึก “เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ” ลุ้นตั๋วลุยเมเจอร์ - The Siamese

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, October 25, 2022

สี่หนุ่มไทยพกความมั่นใจ ร่วมชิงชัยศึก “เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ” ลุ้นตั๋วลุยเมเจอร์

 1666705273426


25 ตุลาคม 2565 – รัญชนพงศ์ อยู่ประยงค์, พงศภัค เหล่าภักดี, ศรุต วงค์ชัยสิทธิ์ และ อชิตะ เปี่ยมกุลวนิช สี่นักกอล์ฟตัวแทนจากประเทศไทย พกความมั่นใจลงสู้ศึก "เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ" ในบ้าน เพื่อเป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่คว้าแชมป์รายการนี้ และโอกาสลุ้นสิทธิ์ลุยสองรายการเมเจอร์ปีหน้า

           

1666705329802


สมาพันธ์กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิก (เอพีจีซี) ร่วมกับ เดอะ มาสเตอร์ส ทัวร์นาเมนต์ และ องค์กรกำกับดูแลกีฬากอล์ฟระหว่างประเทศ (เดอะ อาร์แอนด์เอ) จัดการแข่งขันกอล์ฟการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ “เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ” หรือ “เอเอซี” ครั้งที่ 13 ณ สนามอมตะสปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 27-30 ตุลาคมนี้ โดยที่ผ่านมารายการนี้สร้างนักกอล์ฟระดับซูเปอร์สตาร์มาแล้วหลายคน โดยเฉพาะ ฮิเดกิ มัตซึยาม่า เจ้าของแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส 2021 จากญี่ปุ่น (แชมป์รายการนี้เมื่อปี 2010 และ 2011) และ คาเมอรอน สมิธ เจ้าของแชมป์ ดิ โอเพ่น 2022 จากออสเตรเลีย ที่เคยคว้าอันดับ 4 ในรายการนี้จากเมื่อปี 2011


โดยปีนี้เป็นการหวนกลับมาจัดการแข่งขันที่ สนามอมตะสปริง คันทรี คลับ อีกครั้งในรอบ 10 ปี ซึ่งมีนักกอล์ฟตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขัน 10 คน ร่วมแข่งขันประกอบด้วย รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ มือสมัครเล่นอันดับ 12 ของโลก, วีรวิชญ์ นาคประชา เจ้าของเหรียญทองแดงบุคคลซีเกมส์ที่เวียดนาม, พงศภัค เหล่าภักดี อดีตแชมป์ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น สองสมัย, อชิตะ เปี่ยมกุลวนิช แชมป์ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น คนล่าสุด รวมถึง จอมยุทธ์ เหลืองธนะอนันต์, จิรภัทร รุจิรวัฒน์, ณัฎฐพัชร์ แก้วพิบูลย์, ศุภกิจ สีลานาแก, ศรุต วงค์ชัยสิทธิ์ และ รัญชนพงศ์ อยู่ประยงค์


           

1666705215867


ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 25 ตุลาคม 2565 เป็นรอบฝึกซ้อมวันแรก และเปิดให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์สี่นักกอล์ฟชาวไทยประกอบด้วย รัญชนพงศ์ อยู่ประยงค์, ศรุต วงค์ชัยสิทธิ์, พงศภัค เหล่าภักดี และ อชิตะ เปี่ยมกุลวนิช ภายหลังจากลงฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการในช่วงบ่าย

                                                                                                         รัญชนพงศ์ อยู่ประยงค์ ว่าที่บัณฑิตมหาวิทยาลัยเซาท์ฟลอริด้า ซึ่งลงแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งที่ 3 เปิดเผยว่า "ที่ผ่านมาได้รับประสบการณ์มากมายจากการแข่งขันรายการนี้ และหวังว่าครั้งนี้จะเป็นปีสั่งลารายการนี้เพื่อก้าวไปสู่ระดับอาชีพต่อไป และหากจะปิดฉากด้วยการคว้าแชมป์ได้ก็จะเรื่องที่ดีมาก เพราะได้เล่นที่เมืองไทย และยังได้โอกาสร่วมแข่งขันใน 2 รายการเมเจอร์อีกด้วย”


                                                                                                         ศรุต วงค์ชัยสิทธิ์ นักศึกษามหาวิทยาลัยมิสซิสซิปปี สหรัฐอเมริกา พูดถึงการลงแข่งเอเอเซีเป็นครั้งที่ 2 ว่า "ผมเริ่มคุ้นเคยกับรายการนี้มากขึ้น การได้มาเล่นที่เมืองไทย ถือว่าได้เปรียบในเรื่องความคุ้นเคย และเคยมีโอกาสลงเล่นที่สนามแห่งนี้หลายครั้ง สนามท้าทาย ลมแรง โดยเฉพาะหลุม 8-9 ที่มีน้ำด้านซ้าย"


                                                                                                               


           


ด้าน พงศภัค เหล่าภักดี และ อชิตะ เปี่ยมกุลวนิช ดีกรีแชมป์สมัครเล่นประเทศไทย รายการ สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น ที่ต่างลงเล่นรายการนี้เป็นครั้งแรก โดย พงศภัค เผยถึงโอกาสลงแข่งขันในรายการนี้ว่า "ยอมรับว่าตื่นเต้น เพราะนอกจากจะมีรางวัลเป็นสิทธิ์ร่วมแข่งขัน 2 รายการเมเจอร์แล้ว ยังถือเป็นแมตช์แข่งขันรายการใหญ่ที่สุดในชีวิตที่เล่นในเมืองไทยอีกด้วย ยอมรับว่าได้เปรียบเล็กน้อย แต่ผลงานจะเป็นอย่างไรอยู่ที่ว่าตัวเองจะทำได้ดีแค่ไหน"


           

Group1

ขณะที่ อชิตะ ซึ่งเพิ่งคว้าถ้วยพระราชทาน ร.7 จากการแข่งขันเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา กล่าวว่า "ผมเพิ่งมาเล่นสนามแห่งนี้เป็นครั้งที่ 2 อุปสรรคของที่นี่คือความยาวของสนาม และต้องเจอกับลมแรง แต่ก็ซ้อมมาเต็มที่ อีกทั้งเพิ่งการคว้าถ้วย ร.7 ทำให้เพิ่มความมั่นใจมากขึ้น รวมถึงการได้เล่นต่อหน้าครอบครัว และแฟนกอล์ฟชาวไทย น่าจะช่วยให้รู้สึกอบอุ่น"


1666703202737


สำหรับ เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ปีนี้มีนักกอล์ฟสมัครเล่นชั้นนำกว่า 119 คนจาก 38 ประเทศสมาชิก โดยแชมป์เอเอซี จะได้รับเชิญเข้าร่วมแข่งขันในระดับเมเจอร์ รายการ เดอะ มาสเตอร์ส 2023 และ ดิ โอเพน ครั้งที่ 151 ขณะที่รองแชมป์จะได้สิทธิ์ลงเล่นรอบคัดเลือกรอบสุดท้าย เพื่อลุ้นสิทธิ์ลงแข่งขันรายการ ดิ โอเพ่น ต่อไป


           

1666705373622ติดตามรายละเอียดและความเคลื่อนไหวของการแข่งขันกอล์ฟรายการ เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ได้ทางเว็บไซต์ www.aacgolf.com

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages