กรมการค้าภายใน จัดงาน พาณิชย์ปิ้งย่าง@เจียงฮาย ชวนกิน ฟินท้าลมหนาว เสิร์ฟความอร่อยกว่า 20 รายการ และจัดงานธงฟ้าราคาประหยัด ลดค่าครองชีพประชาชน - The Siamese

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, November 26, 2023

กรมการค้าภายใน จัดงาน พาณิชย์ปิ้งย่าง@เจียงฮาย ชวนกิน ฟินท้าลมหนาว เสิร์ฟความอร่อยกว่า 20 รายการ และจัดงานธงฟ้าราคาประหยัด ลดค่าครองชีพประชาชน
พาณิชย์ปิ้งย่าง @เจียงฮาย นำสินค้าประมงและปศุสัตว์ จัดโซนปิ้งย่างกว่า 20 รายการ เพื่อเพิ่มรายได้ให้เกษตรกรและช่องทางกระจายผลผลิต พร้อมจัดงานจัดงานธงฟ้าราคาประหยัด จ.เชียงราย นำสินค้าอุปโภคบริโภค สินค้า SMEs สินค้าเกษตร มาจำหน่าย ลดสูงสุด 60% เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า นโยบายของรัฐบาลที่ให้ความสำคัญกับการลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ขยายโอกาสให้กับพี่น้องประชาชน เพื่อให้เกิดผลต่อการเพิ่มเงินในกระเป๋าให้กับประชาชน โดยมีรายได้สุทธิ (Net Income) ที่สูงขึ้น โดยดูแลภาระค่าครองชีพและเพิ่มทางเลือกในการบริโภคและกระจายสินค้าที่มีคุณภาพ ราคาเป็นธรรม ซึ่งเน้นให้บริโภคสินค้า/ร้านค้าที่อยู่ในชุมชน กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน จึงได้จัดงานพาณิชย์ปิ้งย่าง @เจียงฮาย ระหว่างวันที่ 25–26 พฤศจิกายน 2566 ณ ตลาดล้านเมือง อ.เมือง จ.เชียงราย เพื่อรณรงค์การบริโภคสินค้าประมงและปศุสัตว์ และส่งเสริมเกษตรกรในด้านการตลาด โดยเชื่อมโยงนำสินค้าและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกลุ่มเกษตรกรที่มีคุณภาพมาจำหน่ายโดยตรงให้กับผู้บริโภค ทั้งนี้ ยังได้จัดงานธงฟ้าราคาประหยัด จังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 24–26 พฤศจิกายน 2566 ณ ตลาดล้านเมือง อ.เมือง จ.เชียงราย และลานหลังเทศบาลตำบลเมืองพาน อ.พาน จ.เชียงราย นอกจากนี้ ในงานยังมีการกระตุ้นเศรษฐกิจจากฐานราก โดยมีผู้ประกอบการ SMEs ตลาดต้องชม หมู่บ้านทำมาค้าขาย วิสาหกิจชุมชน รวมทั้งกลุ่มเกษตรกร มาร่วมจำหน่ายสินค้าของชุมชนอีกด้วยขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนใน จ.เชียงราย และจังหวัดใกล้เคียง มาชิมของอร่อยที่โซนปิ้งย่าง ที่รวมสินค้าและผลิตภัณฑ์ประมงและปศุสัตว์ภายในประเทศมากมาย รวมถึงมาเลือกซื้อสินค้าราคาประหยัด โดยมีสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพครบถ้วน ทั้งของกินของใช้ และผลไม้ตามฤดูกาล และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชนได้ตามเป้าหมาย ส่วนต่อจากนี้กระทรวงพาณิชย์มีแผนเดินหน้าจัดงานธงฟ้าราคาประหยัดตามภูมิภาคต่างๆ ต่อไป รวมทั้งในช่วงปลายปีถึงปีใหม่ก็จะมีการจัดลดราคาสินค้า เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับพี่น้องประชาชนอีกทางหนึ่ง” นายภูมิธรรมกล่าวด้านนายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า การจัดงานพาณิชย์ปิ้งย่าง @เจียงฮาย ได้นำสินค้าและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้ง ปลากะพง สุกร และโคเนื้อ ที่มีคุณภาพมาจำหน่ายโดยตรงให้กับผู้บริโภคในโซนปิ้งย่าง กว่า 20 รายการ สินค้าไฮไลท์ ได้แก่ ปลากะพงทอดน้ำปลา กุ้งถัง หมูหม่าล่า และเบอร์เกอร์เนื้อ ทั้งนี้ งานพาณิชย์ปิ้งย่าง@เจียงฮาย เป็นกิจกรรมหนึ่งที่สนับสนุนนโยบาย Quick Win 100 วันของรัฐบาล ในการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน และยังเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้แก่ผู้ประกอบการ ผู้ผลิตรายกลางและรายย่อย (SMEs) วิสาหกิจชุมชน และกลุ่มเกษตรกร เป็นการสร้างโอกาสให้เกษตรกรให้มีรายได้ที่เพิ่มขึ้น และยังเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้วย


อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนในงานธงฟ้าราคาประหยัด จังหวัดเชียงราย ในครั้งนี้ได้นำสินค้าอุปโภคบริโภคมาจำหน่ายในงาน ลดสูงสุด 60% อาทิ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง ซอสปรุงรส น้ำยาซักผ้า ของใช้ประจำวัน เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึงสินค้าชุมชน และสินค้าเกษตร เป็นต้น มีสินค้าไฮไลต์ และสินค้าผลไม้ที่เชื่อมโยงจากกลุ่มเกษตรกร ในราคาพิเศษ อาทิ ไข่ไก่เบอร์ 2-3 แผงละ 95 บาท น้ำตาลทราย กิโลกรัมละ 23 บาท น้ำมันพืชปาล์ม ขวดละ 38 บาท ข้าวหอมมะลิสุรินทร์ (5 กิโลกรัม) ถุงละ 150 บาท หมูเนื้อแดง กิโลกรัมละ 120 บาท ไก่น่องติดสะโพก กิโลกรัมละ 60 บาท ส้ม กิโลกรัมละ 25 บาท และสับปะรด กิโลกรัมละ 15 บาท

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages