“ลากูน่าภูเก็ต” พร้อมระเบิดความมันส์ “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 29” 19 พฤศจิกายน 2566! - The Siamese

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, November 21, 2023

“ลากูน่าภูเก็ต” พร้อมระเบิดความมันส์ “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 29” 19 พฤศจิกายน 2566!

 ลากูน่าภูเก็ต” พร้อมระเบิดความมันส์ ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 29” 19 พฤศจิกายน 2566!

การแข่งขันไตรกีฬาระดับนานาชาติที่เป็นเอกลักษณ์สำคัญจังหวัดภูเก็ต กำลังจะกลับมาระเบิดความมันส์อีกครั้ง พร้อมพาเหล่านักรบไตรกีฬาจากทั่วโลก มากกว่า 1,000 คน มาสัมผัสจุดหมายปลายทางสปอร์ตอีเวนต์มาตรฐานสากลแบบเต็มฟอร์ม และทัศนียภาพที่งดงามไม่เหมือนใคร

 

Press%20Con%20Opening%20Laguna%20Phuket%20Triathlon%202023


ในภาพจากซ้าย:

1. นายสมชาย เข็มกลัด (เต๋า) นักไตรกีฬาและนักแสดงชาวไทย

2. นางสาวสุนีย์รัตน์ รุจีมาศ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต

3. นายพอล วิลสัน รองประธานและรองกรรมการผู้จัดการ ลากูน่าภูเก็ต

4. นายอำนวย พิณสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

5. นายภิรมย์ทิศ ทองแถม ณ อยุธยา หัวหน้ากลุ่มงานการตลาดผลิตภัณฑ์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)

ภูเก็ต ประเทศไทย – พร้อมแล้ว! “ลากูน่าภูเก็ต” (Laguna Phuket) อาณาแห่งการพักผ่อนและไลฟ์สไตล์แบบครบวงจรบนเกาะภูเก็ต เตรียมนับถอยหลังระเบิดศึก “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 29 ประจำปี 2566” (Laguna Phuket Triathlon 2023) ในวันพรุ่งนี้ 19 พฤศจิกายน 2566 ณ ลากูน่าโกรฟ ตั้งแต่เวลา 5:00 น. เป็นต้นไป รวมทัพนักไตรกีฬาทั้งไทยและต่างชาติกว่า 1,000 คน จาก 30 ประเทศทั่วโลก สร้างปรากฎการณ์ความมันส์ ยกระดับภูเก็ตสู่จุดหมายจุดหมายปลายทางการอีเวนต์สปอร์ตแบบเต็มฟอร์ม

 

Laguna%20Graove%2016%20Trianing

ใกล้เข้ามาทุกนาทีแล้วสำหรับรายการแข่งขัน ‘ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา’ กับบทใหม่ของการจัดการแข่งขันไตรกีฬาระดับนานาชาติ ที่ปีนี้ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม และจะมอบประสบการณ์สุดพิเศษและเข้มข้นกว่าที่เคย! โดยจะมีนักกีฬามากกว่า 1,000 คน และผู้ชมถึง 2,000 คน จาก 30 ประเทศทั่วโลก มารวมตัวกันเพื่อการแข่งขันครั้งนี้ ที่สำคัญยังได้รับความสนใจจากนักไตรกีฬาชั้นนำ รวมถึงผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติ อาทิ แม็กซ์ สเท็บลี่ (Max Stapley) จากประเทศอังกฤษ, แอนโทนี่ คลอสเทส (Antony Costes) จากประเทศฝรั่งเศส, แคสแซนดรา ฮีสลิป (Cassandra Heaslip) จากประเทศออสเตรเลีย, จูลี่ เดอร์รอน (Julie Derron) แม็ก สตูเดอร์ (Max Studer) จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ และ เต๋า-สมชาย เข็มกลัด นักกีฬาและนักแสดงชื่อดังไทย ในวันพรุ่งนี้ (19 พฤศจิกายน 2566) “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา” จะจัดขึ้นที่ “ลากูน่าโกรฟ” ซึ่งเป็นสนามแข่งขันของลากูน่าภูเก็ตที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยระดับสากลสูงสุด ความโดดเด่นของการแข่งขันครั้งนี้คือเส้นทางการแข่งขันที่ไม่เหมือนใคร กับภูมิประเทศอันงดงาม ไม่ว่าจะเป็นทะเลอันดามัน ทะเลสาบอันบริสุทธิ์ เส้นทางธรรมชาติ และทิวทัศน์อันเขียวชอุ่ม รวมถึงการว่ายน้ำ 1.8 กิโลเมตรในทะเลอันดามันและทะเลสาบ การปั่นจักรยาน 55 กิโลเมตร ผ่านหมู่บ้านและเนินเขาที่สวยจับใจของภูเก็ต และการวิ่ง 12 กิโลเมตร ผ่านพื้นที่อันสวยงามของอาณาจักรลากูน่าภูเก็ต

 

Laguna%20Graove%2019%20Trianing

การแข่งขันไตรกีฬาในปีนี้เกิดขึ้นภายใต้คอนเซปต์ ‘คุณคือตำนาน’ ทุกคนสามารถเข้าร่วมเป็นผู้แข่งขันได้ทั้งมือโปรและมือสมัครเล่นครั้งแรก เพียงแค่มีความฝันที่จะสร้างตำนานของตนเอง สร้างคุณค่าด้วยความมีระเบียบวินัย ความอุตสาหะ และความมุ่งมั่น ซึ่งล้วนเป็นสิ่งที่น่ายกย่องอย่างแท้จริง แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ไตรกีฬา (Triathlon) สปรินต์ไตรกีฬา (Sprint) และ ทวิกีฬา (Duathlon) โดยจะเริ่มต้นระเบิดความมันส์ปล่อยตัวนักไตรกีฬาชุดแรกในเวลา 6:30 น. และสิ้นสุด (cut-off ทุกระยะ) ในเวลาประมาณ 12:30 น. ซึ่งจะมีการจัดงานประกาศเวลาในช่วงวันเดียวกัน เวลา 18:00 น. ตลอดการแข่งขันทั้งหมดจะอยู่ภายใต้การดูแลของทีมงานจัดการแข่งขันระดับมืออาชีพ และสร้างสีสันด้วยลีลาของนักบรรยายกีฬาชื่อดังอย่าง “Whit Raymond” (วิธ เรย์มอนด์)
Laguna%20Graove%2018%20Trianing
ผู้เข้าร่วมการแข่งขันสามารถดื่มด่ำกับการพักผ่อน พร้อมการต้อนรับด้วยที่พักที่หรูหรารีสอร์ทหลากหลายสไตล์ภายในลากูน่าภูเก็ต ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัย บริการอันอบอุ่น โดยที่พักตั้งอยู่บริเวณเดียวกับสนามแข่งขัน มีบริการรถและเรือรับส่งฟรีภายในรีสอร์ตไปยังสนามแข่ง ลานกิจกรรมริมน้ำ และลากูน่าโกรฟ นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมพิเศษหลังการแข่งขัน ในวันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2566 สามารถผ่อนคลายกับโยคะและอาหารเช้าเฮลธ์ตี้แสนอร่อยที่ “Open Kitchen” และสนุกกับ "The Four-Man Muay Thai Championship” ในวันอังคารที่ 21 กันยายน 2566 ศึกชิงชัยสุดโหดของ 4 นักสู้ตัวท็อปอีกด้วย

นายพอล วิลสัน รองประธานและรองกรรมการผู้จัดการ ลากูน่า ภูเก็ต ในฐานะผู้จัดงาน กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นและยินดีอย่างยิ่งที่ในวันพรุ่งนี้การแข่งขัน “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา” กำลังจะมาถึงแล้ว อีเวนต์สำคัญของปฏิทินกีฬามากว่าสามทศวรรษจะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความร่วมมือที่แข็งแกร่งขอทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่คณะผู้จัดงาน ผู้สนับสนุน และอาสาสมัครที่ทุ่มเทอย่างเต็มกำลัง ซึ่งเรามั่นใจว่าผู้เข้าร่วมทุกคนจะได้รับประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและน่าจดจำอย่างแน่นอน รวมทั้งการส่งเสริมให้นักไตรกีฬาชาวไทยได้มีโอกาส ประลองฝีมือกับนักไตรกีฬาระดับมืออาชีพของโลก และให้เยาวชนและประชาชนทั่วไปได้สร้างเสริมสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอีกด้วย”

ด้าน นายอำนวย พิณสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า “ภูเก็ตมีศักยภาพที่หลากหลาย มีเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง และโครงสร้างพื้นฐานเทียบเท่าสากล จึงเป็นเวทีที่เหมาะสำหรับงานสำคัญระดับโลกอย่าง “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา” ซึ่งทำให้ภูเก็ตของเราไม่เพียงแต่พัฒนาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เจริญรุ่งเรืองเท่านั้น แต่จะกลายเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวด้านกีฬา ดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบและนักกีฬาจากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย นอกจากนั้น การหลั่งไหลเข้ามาของผู้แข่งขันและผู้ชมช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่น รวมถึงส่งเสริมความรู้สึกภาคภูมิใจของชุมชนในขณะที่เราร่วมกันจัดงานที่ได้รับการยกย่องจากนานาชาติ และในโอกาสนี้อยากเชิญชวนให้ชาวภูเก็ตทุกท่านได้ร่วมกันต้อนรับทัพนักกีฬาและผู้ชมที่เดินทางมาจากทั่วโลกอย่างอบอุ่น รวมถึงขอเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทุกท่านประสบความสำเร็จในการแข่งอย่างที่มุ่งมั่น และสนุกสนานกับการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ประจำปี 2566 อย่างเต็มอิ่ม”


Laguna%20Grove%2003

สำหรับ “ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา” นับเป็นไตรกีฬาระดับนานาชาติที่มีชื่อเสียงอย่างมาก เคยมีนักไตรกีฬาฝีมือดีจากทั่วโลกร่วมชิงชัยในการแข่งขันในแต่ละปีอย่างคับคั่ง และเป็นการแข่งขันไตรกีฬาที่จัดขึ้นมายาวนานและประสบความสำเร็จมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้รับรางวัลระดับโลกมากมาย โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 29 ผ่านการร่วมมือครั้งสำคัญกับองค์กรชั้นนำระดับประเทศมากมาย อาทิ จังหวัดภูเก็ต การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) การกีฬาแห่งประเทศไทย การกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ฯลฯ เพื่อผนึกกำลังในการผลักดันให้ “ภูเก็ต” กลายเป็นจุดหมายปลายทางการจัดการแข่งขันกีฬา หรือ Sport Event ระดับแนวหน้าของเอเชียอย่างแท้จริง

ร่วมสร้างตำนานบทใหม่ด้วยกันกับศึก “ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 29” วันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2566 นี้ เวลา 5:00 น. เป็นต้นไป ณ ลานลากูน่าโกรฟ ลากูน่าภูเก็ต ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจเฟซบุ๊ก www.facebook.com/LagunaPhuketTri หรือเว็บไซต์ www.lagunaphukettri.com

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages