กกท.หนุน 3 นักกอล์ฟฝีมือดีดวลยอดโปร “ดีพี เวิลด์ทัวร์” “ขวัญชัย แท่นนิล” นำทีมสู้ “ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023” ที่อมตะสปริงฯ - The Siamese

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, February 11, 2023

กกท.หนุน 3 นักกอล์ฟฝีมือดีดวลยอดโปร “ดีพี เวิลด์ทัวร์” “ขวัญชัย แท่นนิล” นำทีมสู้ “ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023” ที่อมตะสปริงฯ

7 กุมภาพันธ์ 2566 – การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ส่ง 3 นักกอล์ฟฝีมือดีของไทย นำโดย “โปรแม็ค” ขวัญชัย แท่นนิล ร่วมล่าแชมป์ กอล์ฟ “ดีพีเวิลด์ทัวร์” รายการ "ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023" ที่ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี ทรูสปอร์ต, ทรูไอดี และ ทีสปอร์ต ถ่ายทอดสดให้ชม วันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ 2566

การแข่งขันกอล์ฟดีพีเวิลด์ทัวร์ (ยูโรเปี้ยนทัวร์ เดิม) จะกลับมาเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2016 (พ.ศ.2559) กับการแข่งขันรายการ "ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023" ณ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี วันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ 2566 นี้ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญฯ หรือราว 65.8 ล้านบาท โดยได้รับการสนับสนุนจาก กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, ดีพี เวิลด์, อมตะสปริง คันทรีคลับ, บีเอ็มดับเบิลยู และสายการบินเอมิเรตส์

LUyVfk%5B1%5D


ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า กกท. ในฐานะหน่วยงานภาครัฐภายใต้สังกัด กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ดำเนินการ ตามนโยบายของรัฐบาลในการยกระดับมาตรฐานการกีฬาของชาติ รวมถึงการผลักดัน Sports Tourism หรือการท่องเที่ยวเชิงกีฬา เพื่อสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับชุมชนและประเทศเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในการแข่งขันกอล์ฟ "ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023" กกท.มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุนการจัดการแข่งขันเพื่อสร้างโอกาสและประสบการณ์ให้กับนักกีฬา สร้างแรงบันดาลใจและสร้างโอกาสให้กับเยาวชน ได้มีโอกาสในการพัฒนาการเล่นกีฬากอล์ฟไปสู่ระดับโลก

“กกท.ได้ให้การสนับสนุน และส่งเสริมกีฬากอล์ฟทั้งระบบเพื่อการพัฒนาทุกด้าน สร้างนักกีฬากอล์ฟตั้งแต่ระดับสมัครเล่นจนถึงการเทิร์นโปรไปสู่ระดับโลก โดยได้ร่วมกับสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย, สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย และภาคเอกชน ทำให้อุตสาหกรรมกีฬากอล์ฟเติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน ซึ่งในปัจจุบันจะเห็นได้ว่านักกอล์ฟจากประเทศไทยประสบความสำเร็จทั้งในระดับสมัครเล่นในนามทีมชาติไทยและระดับนานาชาติในการแข่งขันทัวร์ชั้นนำของโลกมากมาย

ทั้งนี้ ในการแข่งขันกอล์ฟ "ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023" กกท.ได้ให้การสนับสนุน 3 นักกอล์ฟไทยเข้าร่วมดวลวงสวิงกับโปรชั้นนำระดับโลก ได้แก่ “โปรแม็ก” ขวัญชัย แท่นนิล ซึ่ง ทำผลงานยอดเยี่ยมตลอดฤดูกาลก่อนจะจบด้วยการเป็นนักกอล์ฟทำเงินสูงสุดของไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ และยังคว้าแชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น ได้สำเร็จ ซึ่งเป็นกอล์ฟอาชีพรายการที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศใน “ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์” อีกด้วย และยังมี เอกปริษฐ์ หวู่ กับ "หิน" อชิตะ เปี่ยมกุลวนิช (นักกอล์ฟสมัครเล่น) ลงร่วมชิงชัยในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย

"หิน" อชิตะ เปี่ยมกุลวนิช นักกอล์ฟสมัครเล่นซึ่งเป็นมือ 1 ทีมชาติไทยในขณะนี้ กล่าวว่า ขอขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย และผู้ใหญ่ใจดีอีกหลาย ๆ ท่าน ที่ให้โอกาสให้ตนเองได้แสดงความสามารถในครั้งนี้ โดยขณะนี้ได้มีการฝึกซ้อม ตามแผนที่วางไว้ เพื่อเตรียมตัวสำหรับการก้าวไปสู่กอล์ฟอาชีพ โดยการที่ได้รับโอกาสลงแข่งขันในรายการของ DP WORLD TOUR ในครั้งนี้ ถือเป็นเกียรติอย่างสูงในการที่จะได้ยกมาตรฐานของตัวเองในการร่วมแข่งขันรายการใหญ่ เพื่อทดสอบความสามารถของตัวเอง ทั้งเทคนิคการเล่นกอล์ฟ, ร่างกาย และจิตใจ ขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และจะไม่หยุดทำงานหนัก เพื่อบรรลุเป้าหมายหลักที่วางไว้

สำหรับการแข่งขัน ดีพี เวิล์ด ทัวร์ ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023 แฟนกอล์ฟสามารถรับชมได้ผ่านช่องทาง ทรูสปอร์ต-ทรูไอดี วันพฤหัสบดีที่ 16 - วันอาทิตย์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 12:30 - 17:00 น. (ทุกวัน) และผ่านช่องทาง ทีสปอร์ต วันพฤหัสบดีที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 14:00 - 17:00 น. (ถ่ายทอดสด), วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 20:30 น. (ย้อนหลัง), วันเสาร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 15:00-17:00 น.(ถ่ายทอดสด), วันอาทิตย์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 15:00 - 17:00 น. (ถ่ายทอดสด) นอกจากนี้ การแข่งขันกอล์ฟไทยแลนด์ คลาสสิก 2023 จะมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง ยูโรเปี้ยนทัวร์ เน็ตเวิร์ค ไปยัง 167 ประเทศทั่วโลก

การแข่งขันครั้งนี้จะมีนักกอล์ฟชั้นนำของทั้งดีพีเวิลด์ทัวร์และของไทยเข้าร่วมแข่งขันมากมาย ซึ่งในส่วนของนักกอล์ฟไทยจะนำโดย “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ แชมป์ดีพีเวิลด์ทัวร์ 5 รายการ, “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี สุดยอดโปรไทยวัย 53 ปี เจ้าของแชมป์ของดีพีเวิลด์ทัวร์ 8 รายการ ในขณะที่โปรมือดีจากยุโรปที่ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ โธมัส บียอร์น โปรจากเดนมาร์กวัย 51 ปี ดีกรีกัปตันทีมยุโรปแชมป์ไรเดอร์คัพ 2018 ,โปรคู่แฝดเดนมาร์คที่มาแรงอย่าง นิโคไล และ ราสมุส ฮอยการ์ด ,ราฟา คาเบร์รา เบลโญ โปรชาวสเปน วัย 38 ปี แชมป์ ดีพีเวิลด์ ทัวร์ 4 รายการ, โรเบิร์ต แมคอินไทร์ โปรสกอตติช วัย 26 ปี แชมป์ดีพีเวิลด์ ทัวร์ 2 รายการ เป็นต้น

เคาท์ดาวน์ นับถอยหลังสู่การแข่งขันกอล์ฟไทยแลนด์ คลาสสิก 2023 ซึ่งนอกจากเป็นการแข่งขันของสุดยอดโปรจากทั่วโลก ยังจะเป็นมิติใหม่ของการจัดการแข่งขันกอล์ฟในสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยม ผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะได้เพลิดเพลินใน Food Park สวนอาหารที่ให้บริการ อาหารไทยและนานาชาติ เครื่องดื่ม ระดับ มิชลิน บิบ กูร์มองด์ ( Michelin Bib Gourmand) , การชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันทางจอ LED ยักษ์, บรรยากาศสนามกอล์ฟจำลอง Golf Tech Simulator ให้แฟนกอล์ฟได้ทดสอบวงสวิงและทักษะการเล่นกอล์ฟ, การแสดงดนตรีสดจากศิลปินและดีเจชื่อดังของไทย, โซนสำหรับเด็ก มีกิจกรรมกีฬาและศิลปะที่สนุกสนานและสร้างสรรค์ ใน Thailand Classic Fan Village อาทิ บาสเกตบอล, โบว์ลิ่ง, แทรมโพลีน พร้อมของรางวัลสำหรับเด็กและร้านขายของที่ระลึกมากมาย, การโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ในแบบ “THE HIDDEN GEMS OF THAILAND” ฯลฯ โดยแฟนกอล์ฟที่สนใจเข้าชมการแข่งขัน สามารถลงทะเบียนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ได้ที่ www.ticketmelon.com/event/thailandclassic

ข้อมูลเกี่ยวกับ ดีพีเวิลด์ ทัวร์ - รีแบรนด์จากชื่อเดิม “ยูโรเปี้ยนทัวร์” ตั้งแต่ปี 2022 ในโอกาสที่ยูโรเปี้ยนทัวร์มีอายุครบ 50 ปี (เริ่มในปี 1972) โดยในปฏิทินการแข่งขันปี 2023 ดีพีเวิลด์ ทัวร์ จะจัดแข่งขันตลอดทั้ง 12 เดือน รวมทั้งสิ้น 39 ทัวร์นาเมนท์ใน 26 ประเทศทั่วโลก ชิงเงินรางวัลรวม 144.2 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 5335.4 ล้านบาท)

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages