นักแล่นใบรุ่นตำนานพิสูจน์ ความแข็งแกร่ง หลังผ่านการแข่งขันอันทรหดถึงวันที่ 4 ท่ามกลางกระแสลมถึง 13 น๊อตและคลื่นสูงหน้าเขาพระตำหนัก พัทยา - The Siamese

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, February 16, 2023

นักแล่นใบรุ่นตำนานพิสูจน์ ความแข็งแกร่ง หลังผ่านการแข่งขันอันทรหดถึงวันที่ 4 ท่ามกลางกระแสลมถึง 13 น๊อตและคลื่นสูงหน้าเขาพระตำหนัก พัทยา

 

นักแล่นใบรุ่นตำนานพิสูจน์ ความแข็งแกร่ง หลังผ่านการแข่งขันอันทรหดถึงวันที่ 4 ท่ามกลางกระแสลมถึง 13 น๊อตและคลื่นสูงหน้าเขาพระตำหนัก พัทยาปีเตอร์ ไซเดนเบิร์ก (Peter Seidenberg) จาก สหรัฐอเมริกา และปีเตอร์ เครก (Peter Craig) จาก ออสเตรเลีย ทั้งคู่อายุ 85 ปี เป็นนักแล่นใบอายุมากที่สุดของรายการนี้ แล่นใบฝ่าคลื่นลมทำผลงานแข่งจบทุกเที่ยว โดย ปีเตอร์ ไซเดนเบิร์ก อยู่ตำแหน่งที่ 5 ส่วนปีเตอร์ เครก รั้งตำแหน่งที่ 19 จากเรือทั้งหมด 20 ลำของรุ่นเลเจนด์ Legend ซึ่งรวมนักแล่นใบอายุ 75 ปีขึ้นไป พิสูจน์ให้เห็นว่าไม่มีใครแก่เกินกว่าจะเล่นเรือใบ “ ที่บ้าน ในเมืองอาดีเลด (Adelaide) ผมเล่นกอล์ฟตอนเช้าและเล่นเรือใบตอนบ่าย” ปีเตอร์ เครก ผู้ซึ่งมักมาถึงสนามแข่งแต่เช้า กล่าวนักกีฬาอายุน้อยที่สุดในรุ่นแอพเพลนทิส (Apprentice) ประกอบไปด้วย อีเลียต สกาลี่ (Elliot Scali) จาก ออสเตรเลียและ วิคตอรีจา ออนดรูไลท์ (Victorija Andrulyte) จากลิทัวเนีย ผู้มีดีกรีเป็นนักแล่นใบ ILCA ในโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียว และวางแผนที่จะแข่งโอลิมปิก 2024 ที่ปารีส ทั้งคู่อายุ 30 ปีเท่ากัน โดยวิคตอเรีย ทำคะแนนสะสมมาเป็นที่ 1 ของรุ่น ส่วน อีเลียด รั้งที่ 6 จาก จำนวนผู้เข้าแข่งขัน 9 คนในรุ่นแอพเพลนทิส (Apprentice)ไอ แอล ซี เอ 6 มาสเตอร์เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ แบ่งนักแล่นใบออกเป็น 5 รุ่นตามช่วงอายุ โดยเริ่มจากอายุ 
30 - 34 ปี อยู่ในรุ่น แอพเพลนทิส (Apprentice)
45 - 54 ปี อยู่ในรุ่น มาสเตอร์ (Master)
54 - 64 ปี อยู่ในรุ่น แกรนด์ มาสเตอร์ (Grand Master)
65 - 74 ปี อยู่ในรุ่น เกรท แกรนด์ มาสเตอร์ (Great Grand Master)
และ 74 ปี ขึ้นไปเป็นรุ่น เลเจนด์ (Legend)จากจำนวนผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 118 คน จาก 24 ประเทศ มีนักแล่นใบจากประเทศไทย 4 คนคือ รจนา อัศววัฒนาพร ในรุ่น มาสเตอร์ , เอก โลกิติยกุล และ มาลี วิทคราฟท์ ในรุ่น แกรนด์ มาสเตอร์ และ ซี อัลกรา ในรุ่นเกรท แกรนด์ มาสเตอร์ โดยทั้งหมดเป็นนักแล่นใบจาก สโมสรราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์การแข่งขันได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ โดยมีวันหยุดพัก 1 วัน และแข่งต่อเนื่องจนถึงวันที่ 16 รวมการแข่งขัน 12 เที่ยวใน 6 วัน รายการ มาสเตอร์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ จะต่อด้วย รายการ ไอ แอล ซี เอ 7 (ILCA7) ระหว่างวันที่ 20 - 26 กุมภาพันธ์ไอ แอล ซี เอ มาสเตอร์เวิล์ด แชมเปียนชิพ จัดการแข่งขันโดย สโมสรราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เขาพระตำหนัก พัทยา ร่วมด้วย สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และ สมาพันธ์เรือใบเลเซอร์นานาชาติ (ILCA) การแข่งขันครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนหลักจาก บริษัท น้ำมันอพอลโล(ไทย) จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น อิเดมิทสึ (Idemitsu) ซึ่งสนับสนุนกิจกรรมและกีฬาเพื่อสังคมหลายโครงการรวมทั้งกีฬาเรือใบในประเทศไทย บริษัท สิงห์ คอร์ปอเรชั่น ได้เข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุน หลังจากที่มีประวัติการสนับสนุนกีฬาเรือใบของสโมสรมากว่า 30 ปี ผู้ร่วมสนับสนุนยังรวมถึง โรงพยาบาลกรุงเทพ พัทยา , บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด (มหาชน) , ไมเนอร์กรุ๊ป , อิลิเม้นท์ 6 เอโวลูชั่น และ ยูไนเต็ด ฟีดดิงส์

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages