YLG x SCB PointX จัดแคมเปญใช้พอยท์แลกทองได้แล้ววันนี้ ชวนสะสมทองคำรับข่าวดีระยะยาวสัญญาณราคายังเป็นบวก - The Siamese

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, February 22, 2023

YLG x SCB PointX จัดแคมเปญใช้พอยท์แลกทองได้แล้ววันนี้ ชวนสะสมทองคำรับข่าวดีระยะยาวสัญญาณราคายังเป็นบวก

 U2MzDf%5B1%5D


วายแอลจีร่วมกับ SCB Point X ออกเคมเปญดีต่อใจ ใช้พอยท์แลกทองคำแท้ได้แล้ววันนี้ ถึง 12 พ.ค. 2566
ทั้งระบบออฟไลน์และออนไลน์ ผ่านสาขา The Old Siam และผ่านบริการออมทอง YLG Gold Saving ระบบสุดว้าวของการออมทอง จะขายรับเงินสดทันทีหรือจะสะสมทองคำต่อสร้างความมั่งคั่งในอนาคตก็ทำได้ พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง คาดแคมเปญนี้หนุนคนไทยสนใจการออมมาก แม้ดอกเบี้ยเริ่มปรับขึ้นแต่นักลงทุนยังสนใจทองคำเหตุให้ผลตอบแทนชนะเงินเฟ้อในระยะยาว ส่วนทิศทางทองคำในระยะสั้นมองทองคำในประเทศน่าสนใจรับปัจจัยบวกค่าเงินบาทเริ่มอ่อนมองกรอบการเคลื่อนไหวทองคำในประเทศ 29,300-30,300 บาทต่อบาททองคำ

 

 

YLG


นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (YLG) ผู้นำเข้าและส่งออกทองคำแท่งรายใหญ่ของไทย เปิดเผยว่า YLG ได้ร่วมมือกับ PointX แพลตฟอร์มที่รวมทุกคะแนนสะสมไว้ในที่เดียว พัฒนาโดย SCB TechX บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลเทคโนโลยี ภายใต้กลุ่มเอสซีบี เอกซ์ (SCBX Group) ในการออกแคมเปญ YLG x SCB PointX #ใช้พ้อยท์แลกทองได้แล้ววันนี้ เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเป็นเจ้าของทองคำแท้สินทรัพย์ที่มีมูลค่าสูงได้ง่ายขึ้น ตอบโจทย์ผู้ที่มีคะแนนในบัตรเครดิต SCB POIN X ที่สะสมคะแนนไว้แต่ยังหาจังหวะใช้ไม่ลงตัว โดยแคมเปญนี้มีเวลาถึง 3 เดือนเริ่มตั้งแต่ 12 ก.พ.- 12 พ.ค. 2566 สำหรับช่องทางการใช้ PointX แลกทองคำนั้น เปรียบเสมือนการใช้คะแนนแทนเงินสดในการซื้อทองคำ ผู้ที่มีคะแนนสามารถร่วมแคมเปญได้ทั้งแบบออฟไลน์ผ่านหน้าร้าน YLG สาขา The Old Siam (ดิโอลด์สยาม) เปิดทำการทุกวัน เวลา 10.00 น. - 17.00 น. และผ่านระบบออนไลน์ด้วยการตัดยอดซื้อผ่าน บัญชีออมทอง YLG Gold Saving บริการออมทองรูปแบบออนไลน์ โดยผู้ที่จะแลกผ่านระบบออนไลน์ต้องทำการเปิดบัญชีออมทองกับ YLG gold saving ผ่าน https://bit.ly/2STGcDO ทั้งนี้ทองคำที่ใช้คะแนนแลกผ่านระบบ YLG gold saving ยังสามารถออมต่อไปเพื่อสะสมให้ครบหนึ่งสลึงแล้วจึงทำการถอนทองคำออกมา หรือจะขายเก็งกำไรแบบเรียลไทม์ก็สามารถทำได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง โดยอัตราการใช้คะแนนแลกทองคำสัดส่วนในแต่ละวันจะขึ้นกับราคาประกาศของสมาคมค้าทองคำในแต่ละวันซึ่งจะทำการประกาศผ่านแอปพลิเคชัน PointX อัพเดตวันต่อวัน

สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้เชื่อว่าจะส่งเสริมด้านการออมของประชาชนได้มากขึ้น เพราะปัจจุบันคนไทยหันมาทำการออมผ่านทองคำมากขึ้น โดยในปี 2565 ทั้งปีพบว่าลูกค้าบัญชีออมทองของ YLG เพิ่มขึ้นค่อนข้างมาก สะท้อนให้เห็นว่าถึงแม้ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่อัตราดอกเบี้ยเริ่มปรับขึ้นเพื่อรับมือกับปัญหาเงินเฟ้อ แต่ทองคำก็ยังเป็นสินทรัพย์ที่ได้รับความนิยมเพราะสามารถสร้างผลตอบแทนชนะเงินเฟ้อได้ในระยะยาว

ส่วนทิศทางการเคลื่อนไหวของทองคำในระยะนี้มองว่าทองคำในประเทศมีความน่าสนใจเพราะค่าเงินบาทมีแนวโน้มอ่อนค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐอย่างต่อเนื่องหลังจากที่แตะระดับ 34 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ จึงมองว่าราคาทองคำในประเทศมีโอกาสเคลื่อนไหวในกรอบ แนวรับ 29,300 บาทต่อบาททาองคำ แนวต้าน 30,300 บาทต่อบาททองคำ ส่วนราคาทองคำในตลาดโลกนั้น มองว่าระยะกลางเป็นลักษณะปรับฐานโดยมีแนวรับแรกบริเวณ 1,818-1,800 ดอลลาร์สหรัฐต่อทรอยออนซ์ สลับฟื้นตัวในระยะสั้นหลังจากราคาเข้าสู่ภาวะขายมากเกินไป(Oversold) แนะนำย่อซื้อ-ขึ้นขายทำกำไรระยะสั้น ส่วนแนวต้านมองที่ 1,860-1,870 ดอลลาร์สหรัฐต่อทรอยออนซ์ทั้งนี้ ยังมองว่าทิศทางการเคลื่อนไหวทองคำในระยะยาวปีนี้ยังเป็นสัญญาณบวกตราบใดที่ยังรักษาฐานเหนือระดับต่ำสุดของปี 2565 โดยแนะนำติดตามการดำเนินนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด)รวมไปถึงตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐประกอบการลงทอง

ผู้ที่สนใจแคมเปญYLG x SCB PointX #ใช้พ้อยท์แลกทองได้แล้ววันนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line Official: https://page.line.me/ylgbullion ส่วนผู้ที่ต้องการสอบถามที่ตั้งสาขา The Old Siam คลิก : https://bit.ly/3Y7O3e0 โทรศัพท์ : 02 687 9888 ต่อ 3, 02 106 5959 ต่อ 3

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages