คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ ม.มหิดล และ 6 ค่ายเพลงชั้นนำ เปิดเวทีต้อนรับนักดนตรีหน้าใหม่แห่งปี : THE POWER BAND 2023 Season 3 เวทีประกวดวงดนตรีสากลคุณภาพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ - The Siamese

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, February 4, 2023

คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ ม.มหิดล และ 6 ค่ายเพลงชั้นนำ เปิดเวทีต้อนรับนักดนตรีหน้าใหม่แห่งปี : THE POWER BAND 2023 Season 3 เวทีประกวดวงดนตรีสากลคุณภาพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ
31 มกราคม 2566 – นับเป็นอีกหนึ่งเวทีคุณภาพที่สร้างสรรค์แรงบันดาลใจและโอกาสให้กับนักดนตรีรุ่นใหม่ของเมืองไทยให้มีศักยภาพเตรียมพร้อมก้าวสู่วงการระดับดนตรีอาชีพอย่างสมบูรณ์ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์

พลังคนไทย ร่วมกับ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ 6 ค่ายเพลงชั้นนำของเมืองไทย อย่าง MuzikMove, LOVEiS Entertainment, Small Room, What The Duck, Warner Music Thailand และ XOXO Entertainment อีกทั้งโรงเรียนดนตรียามาฮ่า GuitarMAG และ T-POP เปิดเวทีประกวด ‘THE POWER BAND 2023 Season 3’ เวทีประกวดวงดนตรีสากลคุณภาพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ เพื่อค้นหาสุดยอดวงดนตรีรุ่นใหม่ที่มีแรงบันดาลใจและพลังสร้างสรรค์ทางดนตรีอันโดดเด่น ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 1,500,000 บาทนายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า การประกวด ‘THE POWER BAND 2023 Season 3’ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ตั้งเป้าหมายเพื่อเปิดเวทีประกวดดนตรีที่ดี มีคุณภาพ และได้มาตราฐานระดับสากล โดยมุ่งหมายให้นักเรียน นักศึกษารุ่นใหม่ และประชาชนทั่วไปที่รักในเสียงดนตรีทั่วประเทศเข้าร่วมประกวดวงดนตรีในครั้งนี้ โดยจับมือกับพันธมิตรที่มีชื่อเสียงและมากด้วยประสบการณ์ด้านดนตรี โดยไม่เพียงแต่มอบโอกาสให้มีพื้นที่ในการแสดงออก แต่ยังมอบโอกาสในการเรียนรู้เพื่อพัฒนาทักษะ ความสามารถ และการใช้ชีวิตเพื่อก้าวสู่การเป็นคนดนตรีมืออาชีพอย่างมีคุณภาพ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘It’s Possible’ Music Makes Life Possible พลังแห่งดนตรี พลังแห่งทุกความเป็นไปได้ โดยเชื่อว่านักเรียน นักศึกษารุ่นใหม่ หรือประชาชนทั่วไปที่ได้ผ่านเวที THE POWER BAND จะได้รับประสบการณ์และความรู้ที่จะสามารถนำไปพัฒนาศักยภาพ เพื่อก้าวไปสู่การเป็นนักดนตรีที่มีชื่อเสียงในระดับโลก สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไปในอนาคต”

ดร.ณรงค์ ปรางค์เจริญ คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยว่า “เวทีประกวดวงดนตรีสากล THE POWER BAND 2023 Season 3 เป็นเวทีที่เปิดกว้างในการแสดงความสามารถทางด้านดนตรีอย่างแท้จริงให้กับนักเรียน นักศึกษารุ่นใหม่ และประชาชนทั่วไปที่รักในเสียงเพลง ให้เข้ามาร่วมสร้างสรรค์แนวเพลงในแบบฉบับของตัวเอง พร้อมเปิดเวทีให้ออดิชั่นทั้งหมด 5 สนาม ได้แก่ ขอนแก่น, เชียงใหม่, สงขลา, นครปฐม (ศาลายา) และกรุงเทพมหานคร เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงในโอกาสในการประกวดครั้งนี้ โดยจะแบ่งการประกวดเป็น 2 ประเภท
ได้แก่ 1. Class A การประกวดวงดนตรีสากลสมัยนิยม รุ่นมัธยมศึกษา 2. Class B การประกวดวงดนตรีสากลสมัยนิยม รุ่นบุคคลทั่วไป หลักเกณฑ์การตัดสินยังคงความเข้นข้น พิจารณาจากสไตล์การร้อง การเรียบเรียงองค์ประกอบของดนตรี ความเข้าใจทฤษฎีดนตรี ทักษะการเล่นเครื่องดนตรี ความสมบูรณ์ของการเล่น และที่สำคัญที่สุดคือการเล่นเป็น Teamwork ต้องไปด้วยกันตั้งแต่ต้นจนจบเพลง ขอเพียงมีความตั้งใจและรักในเสียงดนตรี คุณอาจจะเป็นทีมผู้ชนะเลิศในการแข่งขันครั้งนี้ก็เป็นได้”

โดยเวที THE POWER BAND 2023 Season 3 การประกวดวงดนตรีสากล ประจำปี 2566 ในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการที่มีประสบการณ์ และชื่อเสียงทางด้านดนตรีแถวหน้าของเมืองไทย และอีก 6 ค่ายเพลงชั้นนำของเมืองไทยที่จะร่วมทำการเฟ้นหานักดนตรีหน้าใหม่เพื่อก้าวไปเป็นศิลปินประดับในวงการดนตรีของไทยในอนาคต โดยมี ดนุภพ กมล รองกรรมการผู้จัดการบริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด ที่จะช่วยชี้แนะแนวทางการเป็นศิลปินอย่างมืออาชีพ มีทักษะการเป็นดนตรีที่ดี และเรียนรู้การทำเพลงที่จะดึงศักยภาพออกมาใช้ให้ได้มากที่สุดในการประกวด พร้อมด้วย อัคราวิชญ์ พิริโยดม หัวหน้าสาขาวิชาดนตรีสมัยนิยม วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล, คชภัค ผลธนโชติ ผู้บริหารค่าย Boxx Music และ Zircle Muzik, กฤษติกร รสาธิต ผู้บริหารค่าย Home Run Music, พิรียา ถีระวัฒนาสวัสดิ์ ผู้บริหารค่าย LOVEiS Entertainment, นัฐพงษ์ สุทธิวิรีสรรค์ ผู้บริหารค่าย What The Duck, คาล นิทัศน์ คงขำ ผู้บริหารค่าย Warner Music Thailand, ชลากรณ์ ปัญญาโฉม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานดิจิทัลทีวี บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) และ ผู้บริหารค่าย XOXO Entertainment, ศิลปินวง TATTOO COLOUR ตัวแทนค่าย SMALL ROOM, อรอนงค์ ขาวบุบผา ผู้บริหารบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่, กรด มัติโก ผู้บริหาร The Guitar Mag, และ ดร. พีรวัฒน์ ชูเกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด

รายละเอียดโครงการ THE POWER BAND 2023 SEASON 3

การประกวดวงดนตรีสากล ประจำปี 2566

โครงการ THE POWER BAND 2023 SEASON 3 การประกวดวงดนตรีสากล ประจำปี 2566 ได้เปิดโอกาสและขยายการประกวดให้กว้างขึ้น ภายใต้คอนเซปต์ IT’S POSSIBLE : MUSIC MAKES LIFE POSSIBLE พลังแห่งดนตรี พลังแห่งทุกความเป็นไปได้ โดยในปีนี้ได้รับความร่วมมือจาก 6 ค่ายเพลงชั้นนำของไทย อย่าง Muzik Move, LOVEiS Entertainment, What The Duck, Warner Music Thailand, Smallroom และ XOXO Entertainment ที่จะมาร่วมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการเพลงไทย ในการเฟ้นหาคลื่นลูกใหม่สู่การเป็นศิลปินมืออาชีพ โดยมีพันธมิตรที่ร่วมให้การสนับสนุน ได้แก่ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จํากัด, นิตยสาร GuitarMAG, บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด และ T-POP

วัตถุประสงค์ของโครงการ

- เพื่อขยายโอกาสสู่วงกว้างให้ผู้ที่มีใจรักดนตรี ที่มีความสามารถด้านดนตรีที่หลากหลาย ได้มีสิทธิ์เข้าร่วมประกวดเพิ่มมากยิ่งขึ้น

- มีเวทีให้เยาวชน และคนไทยได้แสดงความสามารถทางดนตรีได้อย่างเต็มที่ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านดนตรี เพื่อนำไปสู่การเป็นวงดนตรีมืออาชีพที่มีคุณภาพในอนาคต และพัฒนาก้าวไกลไปสู่ระดับสากลรูปแบบกิจกรรม :

การประกวดวงดนตรีสากล 5 สนามทั่วประเทศ

กรุงเทพมหานคร, ภาคเหนือ, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, ภาคใต้, ภาคกลาง

แบ่งการประกวด ออกเป็น 2 รุ่น คือ

- Class A รุ่นมัธยมศึกษา

- Class B รุ่นบุคคลทั่วไประยะเวลากิจกรรม

- แถลงข่าว วันอังคารที่ 31 มกราคม 2566

- เปิดรับสมัครวันที่ 13 กุมภาพันธ์ - 4 สิงหาคม 2566- ประกาศผู้ชนะในแต่ะสนามทั่วประเทศ (กรุงเทพมหานคร, ภาคเหนือ, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, ภาคใต้

ภาคกลาง) ภายในช่วงเดือน สิงหาคม 2566

- THE POWER BAND MUSIC CAMP 3 วัน 2 คืน ช่วงต้นเดือนกันยายน

- รอบชิงชนะเลิศวันที่ 21-22 กันยายน 2566 ณ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ รางน้ำ กรุงเทพฯการรับสมัคร

ส่งวีดีโอการแสดงสดของวงทั้งหมดจำนวน 2 บทเพลง โดยเลือกจากบทเพลงที่กำหนดให้ 100 บทเพลง ทั้งนี้วงสามารถบรรเลงตามต้นฉบับ หรือเรียบเรียงดนตรีใหม่ได้ รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ https://www.music.mahidol.ac.th/thepowerband/#openModalClass A การประกวดวงดนตรีสากล รุ่นมัธยมศึกษา

คุณสมบัติของผู้เข้าประกวดและวงดนตรี Class A

- ต้องกำลังศึกษาไม่เกินระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือเทียบเท่า และอายุไม่เกิน 19 ปีบริบูรณ์

โดยจะต้องเกิดตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2547 เป็นต้นไป

- สมาชิกของวงสามารถมาจากสถาบันเดียวกัน หรือต่างสถาบันก็ได้

- ต้องมีหลักฐานสถานะการศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาหรือเทียบเท่าที่ไม่หมดอายุ และต้องมีผู้ลงนามรับรอง

- ผู้ลงนามรับรองสถานะการศึกษาต้องมาจากสถาบันที่มีการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ (สพฐ.), สถาบันเอกชน หรือสถาบัน/โรงเรียนนอกระบบที่ขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง

- สามารถเข้าประกวดในสังกัดอิสระ หรือสังกัดสถาบันการศึกษาใดก็ได้

*(กรณีส่งในนามสถาบันสมาชิกต้องมาจากสถาบันเดียวกันเท่านั้น อาทิ จากโรงเรียนเดียวกัน หรือ

สถาบัน/โรงเรียนนอกระบบเดียวกัน)

- ไม่จำกัดสัญชาติ​

- ผู้เข้าประกวดทุกคนต้องไม่อยู่ภายใต้สัญญากับสังกัดค่ายเพลงใด ๆ

- ทุกวงต้องมีสมาชิก 3-12 คน

- ทุกวงต้องมีสมาชิกในตำแหน่งนักร้องอย่างน้อย 1 คน (นักร้องสามารถเป็นคนเดียวกับนักดนตรีได้)หมายเหตุ:

- ​ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสมาชิกได้ ยกเว้นเหตุสุดวิสัย โดยคณะกรรมการจัดงานขอสงวนสิทธิ์พิจารณา เป็นรายกรณี

- ผู้จัดการประกวดฯ มีสิทธิ์นำภาพนิ่งและวิดีโอจากการประกวดไปใช้ประชาสัมพันธ์ในสื่อทุกช่องทางได้ (โดยมิได้นำไปใช้เพื่อประโยชน์ทางการค้า) รวมทั้งภาพนิ่งและวิดีโอจากการประกวดเป็นลิขสิทธิ์ของผู้จัดการประกวด

- ผู้เข้าประกวดสามารถใส่เครื่องแบบนักเรียนของแต่ละสถาบันได้ (ไม่บังคับ)

- วงที่เข้ารอบชิงชนะเลิศจะต้องส่งตัวแทนเข้าร่วม The Power Band Music Camp

บทเพลงที่ใช้ในการประกวดและข้อกำหนด Class A

Class A รอบคัดเลือก (ในรูปแบบวีดีโอการบันทึกการแสดง)

- ​ส่งวีดีโอการแสดงสดของวงทั้งหมด 2 บทเพลง โดยเลือกจากบทเพลงที่กำหนดให้ 100 บทเพลง (ตามเอกสารแนบ ก) ทั้งนี้วงสามารถบรรเลงตามต้นฉบับ หรือเรียบเรียงดนตรีใหม่ได้

- ​วีดีโอจะต้องบันทึกให้เห็นผู้เข้าประกวดทุกคนที่ปรากฏชื่อในแบบฟอร์มการสมัครขณะแสดงสดทั้ง 2 บทเพลง โดยไม่มีการตัดต่อภาพและเสียง ต้องมีความชัดเจนตามสมควรที่คณะกรรมการสามารถพิจารณาตัดสินได้

- ​แต่ละบทเพลงต้องมีความยาวไม่เกิน 6 นาที

- ​อัปโหลดไฟล์วีดีโอ ขึ้นบน YouTube ในขั้นตอนการอัปโหลดต้องตั้งค่าวีดีโอให้เป็น Unlisted เท่านั้น และระบุลิงค์ที่อยู่ URL มาในแบบฟอร์มรับสมัคร (Google Form)

Class A รอบคัดเลือก Zoning (รอบแสดงสด)

- ​เรียบเรียงดนตรีใหม่จำนวน 2 บทเพลง โดยเลือกจากบทเพลงที่กำหนดให้ 100 บทเพลง

(ตามเอกสารแนบ ก)

- ​ใช้เวลาในการติดตั้งอุปกรณ์และทำการทดสอบระบบเสียงไม่เกินวงละ 8 นาที

- ​ใช้เวลาในการแสดงทั้งหมด ไม่เกินวงละ 12 นาที

Class A รอบชิงชนะเลิศ (รอบแสดงสด)

- ​บทเพลงที่ใช้ในการประกวด 2 บทเพลงได้แก่

1) เรียบเรียงดนตรีใหม่จำนวน 1 บทเพลง โดยเลือกจากบทเพลงที่กำหนดให้ 100 บทเพลง

(ตามเอกสารแนบ ก)

2) เรียบเรียงดนตรีใหม่จำนวน 1 บทเพลง โดยเลือกจากบทเพลงที่กำหนดให้ 10 บทเพลง

(ตามเอกสารแนบ ข)

- ​ใช้เวลาในการติดตั้งอุปกรณ์และทำการทดสอบระบบเสียงไม่เกินวงละ 8 นาที

- ​ใช้เวลาในการแสดงทั้งหมด ไม่เกินวงละ 12 นาทีข้อกำหนดการใช้เครื่องดนตรี​

- ​การประกวดในทุกขั้นตอนไม่อนุญาตให้ใช้อุปกรณ์ Sequencer, Computer Data หรือดนตรีสำเร็จ ที่มีการเตรียมไว้ล่วงหน้า กรณีใช้ MIDI Controller เรียกเสียง Sample จากคอมพิวเตอร์ต้องไม่มีการกด Playback เด็ดขาด

-​ต้องใช้กลองชุด แอมป์กีตาร์ แอมป์เบส แอมป์คีย์บอร์ด ที่ทางผู้จัดเตรียมไว้ให้เท่านั้น และไม่อนุญาต ให้เคลื่อนย้ายตำแหน่งอุปกรณ์

- ​มือกลองสามารถเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ส่วนตัวได้ เช่น Snare, Hihat, Ride, Cymbal, Bass Drum Pedal และ เก้าอี้กลอง

รางวัลการประกวด Class A

รางวัลชนะเลิศ​​​​ถ้วยรางวัล และ เงินรางวัล 150,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1​​​ถ้วยรางวัล และ เงินรางวัล 80,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2​​​ถ้วยรางวัล และ เงินรางวัล 50,000 บาท

รางวัลชมเชย จำนวน 2 รางวัล​​ถ้วยรางวัล และ เงินรางวัล 20,000 บาท

รางวัล Best Creative Award 1 รางวัล ​ถ้วยรางวัล และ เงินรางวัล 20,000 บาท

* รางวัล Outstanding 5 รางวัล คัดเลือกจากผู้เข้าสมัครทั้งหมดของทั้ง 2 Class รางวัลละ 30,000 บาท

หมายเหตุ: ทั้งนี้จำนวนวงที่ผ่านเข้ารอบในแต่ละรอบการประกวดสามารถมีการเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่ที่ดุลพินิจของคณะกรรมการ และผลการตัดสินของกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด

Class B การประกวดวงดนตรีสากล รุ่นบุคคลทั่วไป

คุณสมบัติของผู้เข้าประกวดและวงดนตรี Class B

-​ไม่จำกัดอายุและสัญชาติ​

- ​ผู้เข้าประกวดทุกคนต้องไม่อยู่ภายใต้สัญญากับสังกัดค่ายเพลงใดๆ

- ​ทุกวงต้องมีสมาชิก 3-12 คน

- ​ทุกวงต้องมีสมาชิกในตำแหน่งนักร้องอย่างน้อย 1 คน (นักร้องสามารถเป็นคนเดียวกับนักดนตรีได้)

หมายเหตุ:

- ​ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสมาชิกได้ ยกเว้นเหตุสุดวิสัย โดยคณะกรรมการจัดงานขอสงวนสิทธิ์พิจารณาเป็นรายกรณี

- ​ผู้จัดการประกวดฯ มีสิทธิ์นำภาพนิ่งและวิดีโอจากการประกวดไปใช้ประชาสัมพันธ์ในสื่อทุกช่องทางได้ (โดยมิได้นำไปใช้เพื่อประโยชน์ทางการค้า) รวมทั้งภาพนิ่งและวิดีโอจากการประกวดเป็นลิขสิทธิ์ของผู้จัดการประกวด

- ​วงที่เข้ารอบชิงชนะเลิศจะต้องส่งตัวแทนเข้าร่วม Power Band Music Camp

บทเพลงที่ใช้ในการประกวดและข้อกำหนด Class B

Class B รอบคัดเลือก (ในรูปแบบวีดีโอการบันทึกการแสดง)

- ​ส่งวีดีโอการแสดงสดของวงทั้งหมด 2 บทเพลง โดยเลือกจากบทเพลงที่กำหนดให้ 100 บทเพลง (ตามเอกสารแนบ ก) ทั้งนี้วงสามารถบรรเลงตามต้นฉบับ หรือเรียบเรียงดนตรีใหม่ได้

- ​วีดีโอจะต้องบันทึกให้เห็นผู้เข้าประกวดทุกคนที่ปรากฏชื่อในแบบฟอร์มการสมัครขณะแสดงสดทั้ง 2 บทเพลง โดยไม่มีการตัดต่อภาพและเสียง ต้องมีความชัดเจนตามสมควรที่คณะกรรมการสามารถพิจารณาตัดสินได้

- ​แต่ละบทเพลงต้องมีความยาวไม่เกิน 6 นาที

- ​อัพโหลดไฟล์วีดีโอ ขึ้นบน Youtube ในขั้นตอนการอัพโหลดต้องตั้งค่าวีดีโอให้เป็น Unlisted เท่านั้น และระบุลิงค์ที่อยู่ URL มาในแบบฟอร์มรับสมัคร (Google Form)

Class B รอบคัดเลือก Zoning (รอบแสดงสด)

- เรียบเรียงดนตรีใหม่จำนวน 2 บทเพลง โดยเลือกจากบทเพลงที่กำหนดให้ 100 บทเพลง

(ตามเอกสารแนบ ก)

- ​ใช้เวลาในการติดตั้งอุปกรณ์และทำการทดสอบระบบเสียงไม่เกินวงละ 8 นาที

- ​ใช้เวลาในการแสดงทั้งหมด ไม่เกินวงละ 12 นาทีClass B รอบชิงชนะเลิศ (แสดงสด)

- ​บทเพลงบังคับ 2 บทเพลงได้แก่

1) เรียบเรียงดนตรีใหม่จำนวน 1 บทเพลง โดยเลือกจากบทเพลงที่กำหนดให้ 10 บทเพลง

(ตามเอกสารแนบ ข)

2) บทเพลงแต่งขึ้นใหม่ 1 บทเพลง (ต้องเป็นเพลงที่ไม่ติดสัญญากับต้นสังกัดหรือการประกวดใดๆ และไม่

เคยเผยแพร่สู่สาธารณะมาก่อน)

- ​บทเพลงที่แต่งขึ้นใหม่ ต้องส่งสำเนาเนื้อเพลง/คอร์ดเพลง เป็นอย่างน้อย หรือส่งการเรียบเรียงดนตรีอื่นใด เพิ่มเติมได้

- ​ใช้เวลาในการติดตั้งอุปกรณ์และทำการทดสอบระบบเสียงไม่เกินวงละ 8 นาที

- ​ใช้เวลาในการแสดงทั้งหมด ไม่เกินวงละ 12 นาทีข้อกำหนดการใช้เครื่องดนตรี​

- ​การประกวดในทุกขั้นตอนไม่อนุญาตให้ใช้อุปกรณ์ Sequencer, Computer Data หรือดนตรีสำเร็จ ที่มีการเตรียมไว้ล่วงหน้า กรณีใช้ MIDI Controller เรียกเสียง Sample จากคอมพิวเตอร์ต้องไม่มีการกด Playback เด็ดขาด

- ​ต้องใช้กลองชุด แอมป์กีตาร์ แอมป์เบส แอมป์คีย์บอร์ด ที่ทางผู้จัดเตรียมไว้ให้เท่านั้น และไม่อนุญาต ให้เคลื่อนย้ายตำแหน่งอุปกรณ์

- ​มือกลองสามารถเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ส่วนตัวได้ เช่น Snare, Hihat, Ride, Cymbal, Bass Drum Pedal และ เก้าอี้กลองรางวัลการประกวด Class B

รางวัลชนะเลิศ​​​​ถ้วยรางวัล และ เงินรางวัล 150,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1​​​ถ้วยรางวัล และ เงินรางวัล 80,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2​​​ถ้วยรางวัล และ เงินรางวัล 50,000 บาท

รางวัลชมเชย จำนวน 2 รางวัล​​ถ้วยรางวัล และ เงินรางวัล 20,000 บาท

รางวัล Best Creative Award 1 รางวัล ​ถ้วยรางวัล และ เงินรางวัล 20,000 บาท

* รางวัล Outstanding 5 รางวัล คัดเลือกจากผู้เข้าสมัครทั้งหมดของทั้ง 2 Class รางวัลละ 30,000 บาท

หมายเหตุ: ทั้งนี้จำนวนวงที่ผ่านเข้ารอบในแต่ละรอบการประกวดสามารถมีการเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่ที่ดุลพินิจของคณะกรรมการ และผลการตัดสินของกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด

กำหนดการ THE POWER BAND 2023 SEASON 3สนามที่ 1 : กรุงเทพฯ (Class A และ Class B)

รายละเอียด

วันที่

เปิดรับสมัคร (Class A และ Class B)

13 กุมภาพันธ์ – 5 พฤษภาคม 2566

ประกาศผลรอบคัดเลือก (รอบ VDO)

15 พฤษภาคม 2566

การประกวดรอบแสดงสด

27 พฤษภาคม 2566สนามที่ 2 : จังหวัดขอนแก่น (Class A และ Class B)​

รายละเอียด

วันที่

เปิดรับสมัคร (Class A และ Class B)

1 เมษายน – 26 พฤษภาคม 2566

ประกาศผลรอบคัดเลือก (รอบ VDO)

5 มิถุนายน 2566

การประกวดรอบแสดงสด

17 มิถุนายน 2566สนามที่ 3 : จังหวัดเชียงใหม่ (Class A และ Class B)​

รายละเอียด

วันที่

เปิดรับสมัคร (Class A และ Class B)

1 พฤษภาคม – 16 มิถุนายน 2566

ประกาศผลรอบคัดเลือก (รอบ VDO)

26 มิถุนายน 2566

การประกวดรอบแสดงสด

8 กรกฎาคม 2566สนามที่ 4 : จังหวัดสงขลา (Class A และ Class B)​

รายละเอียด

วันที่

เปิดรับสมัคร (Class A และ Class B)

1 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม 2566

ประกาศผลรอบคัดเลือก (รอบ VDO)

24 กรกฎาคม 2566

การประกวดรอบแสดงสด

5 สิงหาคม 2566สนามที่ 5 : จังหวัดนครปฐม (Class A, Class B)

รายละเอียด

วันที่

เปิดรับสมัคร (Class A, Class B)

1 กรกฎาคม – 4 สิงหาคม 2566

ประกาศผลรอบคัดเลือก (รอบ VDO)

14 สิงหาคม 2566

การประกวดรอบแสดงสด (Class A และ Class B)

26 สิงหาคม 2566

รอบชิงชนะเลิศ: โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ รางน้ำ กรุงเทพฯ

ราย

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมการประกวด เปิดรับรอบออดิชั่น 5 สนามแข่งขัน ได้แก่ ขอนแก่น, เชียงใหม่, สงขลา, นครปฐม (ศาลายา) และกรุงเทพมหานคร เพื่อค้นหาตัวแทนผู้ชนะเลิศของแต่ละสนาม เข้าอบรมเพิ่มความรู้ทางด้านดนตรีจากมิวสิคกูรูระดับประเทศของเมืองไทย กับ POWER BAND CAMP ก่อนที่จะเข้าไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ เพื่อชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ และรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1,500,000 บาท โดยสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2566 จนถึงวันที่ 4 สิงหาคม 2566 ผ่านทางเว็บไซต์ www.music.mahidol.ac.th/thepowerband และเฟซบุ๊ก thepowerband.mahidol โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการสมัคร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-800-2525 ต่อ 3109 และ 02-441-5305

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages